101 First Words – Sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi không nên bỏ lỡ

0
83
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi mầm non, từ 2 – 7 tuổi.

101 First Words là những cuốn sách Anh – Việt vô cùng bổ ích dành cho các bé từ 2 đến 7 tuổi bắt đầu tập nói tiếng Anh. Bé sẽ được phát triển vốn từ tiếng Anh thông qua các chủ đề gần gũi như Giao thông, Bảng chữ cái, Các vật dụng trong nhà hay các chủ đề mang tính khám phá như Động vật… Không những thế, việc chọn lựa phương pháp chuyển tải thú vị của cuốn từ điển bằng tranh đã mở ra cho các em một thế giới hình ảnh sinh động và đầy màu sắc, giúp bé tiếp thu kiến thức và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Số lượng từ vựng

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn chỉ nên dạy khoảng 6 – 10 từ mới/ buổi học. Thời gian vàng để dạy trẻ là trong 15 – 20 phút đầu của mỗi buổi học. Bởi trẻ em thường rất dễ chán nên chỉ tập trung được khoảng 10 phút đầu mà thôi.

Sử dụng đồ vật trực quan

Sử dụng đồ vật trực quan sẽ giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Chẳng hạn như khi học từ vựng về chủ đề vật dụng gia đình, bạn nên lấy trực tiếp từng đồ vật trong nhà như bàn, ghế, giường, tủ, sofa,… để dạy trẻ và cho trẻ thực hành bằng cách chỉ vào từng đồ vật. Với phương pháp này, trẻ sẽ được nhìn thấy chúng hàng ngày nên việc ghi nhớ sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Dùng tranh ảnh

Với một số chủ đề bạn không thể tìm được đồ vật trực quan thì có thể dùng tranh ảnh nhiều màu sắc để dạy từ vựng. Bằng hình ảnh nhiều màu sắc, trẻ sẽ dễ dàng hình dung và dễ học hơn. Ngoài ra, việc dùng tranh ảnh có thể giúp trẻ tự mình ôn lại, nếu trẻ có phát âm sai, bạn có thể sửa nhanh chóng cho trẻ.

Bộ sách gồm 6 chủ đề:
  • 101 First Words – Alphabet (101 Từ Đầu Tiên – Bảng Chữ Cái)
  • 101 First Words – Belongings (101 Từ Đầu Tiên – Đồ Dùng Thân Thiết)
  • 101 First Words – Plants (101 Từ Đầu Tiên – Thực Vật)
  • 101 First Words – Animals (101 Từ Đầu Tiên – Động Vật)
  • 101 First Words: Numbers – Shapes – Colours (101 Từ Đầu Tiên: Chữ Số – Hình Dạng – Màu Sắc)
  • 101 First Words – Transport (101 Từ Đầu Tiên – Giao Thông)

 

IELTS expert