5 ưu điểm của du học Global Pathways

0
237

Với mô hình chuyển tiếp được nhiều trường đại học hàng đầu thế giới công nhận, Global Pathways trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu du học.

Global Pathways đang được Viện ISB triển khai cùng với các đối tác là những trường đại học hàng đầu tại Australia và New Zealand. Dưới đây là 5 ưu điểm giúp chương trình thu hút nhiều học sinh, sinh viên theo học mỗi năm.

Mô hình du học phù hợp thời bình thường mới

Theo thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổng hợp từ các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, số du học sinh đi học qua các tổ chức này năm 2020 bằng 50% năm 2019 và năm 2021 chỉ bằng khoảng 20% so với năm 2020.

Số liệu từ Bộ Giáo dục, Kỹ năng và Việc làm Australia cũng cho thấy lượng du học sinh đến nước này trong năm 2021 giảm đến 17% so với năm 2020. Tuy nhiên, tháng 12 vừa qua, số thị thực cấp cho du học sinh đã tăng 34% so với cùng kỳ năm 2020, đánh dấu sự mở cửa của xứ sở chuột túi đối với sinh viên quốc tế.

Sinh viên du học chuyển tiếp Global Pathways đang học giai đoạn 1 tại Việt Nam. Ảnh: Viện ISB

Sinh viên du học chuyển tiếp Global Pathways đang học giai đoạn 1 tại Việt Nam. Ảnh: Viện ISB

Trong thời kỳ “bình thường mới”, mô hình du học chuyển tiếp Global Pathways đã thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Với hai giai đoạn: học tập và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam trong khoảng 1 – 2 năm, sau đó chuyển tiếp và nhận bằng tại các trường đại học Australia và New Zealand, sinh viên có thể tận dụng thời gian ở trong nước và ra nước ngoài khi đại dịch đã được kiểm soát.

Global Pathways tối ưu lộ trình du học

Ở giai đoạn một tại Việt Nam, Global Pathways hướng đến việc rèn luyện, giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực học tập để đạt kết quả cao khi du học. Các bạn được học trong môi trường 100% tiếng Anh và làm quen với phương pháp nghiên cứu tương tự các đại học trên thế giới.

Global Pathways cho phép sinh viên lựa chọn các chuyên ngành “hot”, đang và sẽ dẫn đầu xu hướng tuyển dụng trên toàn thế giới như marketing, kinh doanh quốc tế, khởi nghiệp kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, quan hệ công chúng…

Trải nghiệm khi đi du học là điều vô cùng cần thiết đối với bất kỳ du học sinh Global Pathways nào. Tiến sĩ Douglas Foster, Phó Viện trưởng Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM chia sẻ: “Du học cũng là cơ hội lớn giúp các em kết nối và mở rộng mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp quốc tế”.

Sinh viên Global Pathways được chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nền tảng để dễ dàng hội nhập và có nhiều trải nghiệm du học ý nghĩa. Ảnh: Viện ISB

Sinh viên Global Pathways được chuẩn bị kiến thức, kỹ năng nền tảng để dễ dàng hội nhập và có nhiều trải nghiệm du học ý nghĩa. Ảnh: Viện ISB

Việc chuẩn bị tốt kỹ năng ở trong nước sẽ giúp các bạn sinh viên hội nhập nhanh chóng khi du học và có nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, thực tập tại một đất nước mới.

Chương trình hướng tới đào tạo công dân toàn cầu

Mô hình du học Global Pathways trang bị cho sinh viên nền tảng để trở thành những công dân toàn cầu. Sinh viên Global Pathways được tạo điều kiện để phát huy tối đa kỹ năng tự chủ và tự lập kế hoạch cá nhân. Các bạn được tự chọn lựa chương trình học và thời gian chuyển tiếp 1+2, 1.5+1.5 hoặc 2+1.

Giảng viên cũng thường xuyên khuyến khích các bạn tìm hiểu đam mê, sở thích cá nhân và đặt mục tiêu nghề nghiệp. Sinh viên Global Pathways được rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, cách thức tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng,…

Các đại học đối tác thuộc top 1% thế giới

Chương trình Global Pathways được công nhận bởi các đại học hàng đầu tại Australia và New Zealand. 6 đại học đối tác tại xứ sở chuột túi của Global Pathways gồm có Đại học Monash, Đại học Western Sydney, Đại học Macquarie, Đại học Wollongong, Đại học South Australia và Đại học Griffith. Trong đó, Đại học Monash là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất tại Australia, nằm trong Go8 – nhóm 8 trường đại học nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc nhất nước này.

Tại New Zealand, Global Pathways hợp tác cùng Đại học Massey và Đại học Waikato. Được công nhận danh hiệu Triple Crown – bộ 3 chứng nhận đào tạo kinh doanh quốc tế, Đại học Waikato là điểm đến thích hợp cho sinh viên đam mê lĩnh vực kinh doanh.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

Một trong những lý do để các bạn sinh viên chọn lựa mô hình du học chuyển tiếp Global Pathways chính là lợi thế tiết kiệm chi phí. Với 1-2 năm học tại Việt Nam, sinh viên có thể tiết kiệm từ 40-50% tổng chi phí học tập so với việc ra nước ngoài học 100%.

Tân sinh viên Global Pathways, bạn Phạm Thanh Uyên Phương chia sẻ: “Điều thú vị về Global Pathways chính là sinh viên được đi du học với học phí rẻ hơn so sinh viên học 4 năm, và bạn vẫn được cấp chứng chỉ tiêu chuẩn. Đây là lý do mình chọn theo học chương trình này”.

Sinh viên Global Pathways có cơ hội vào thẳng các đại học hàng đầu tại Australia và New Zealand. Ảnh: Viện ISB

Sinh viên Global Pathways có cơ hội vào thẳng các đại học hàng đầu tại Australia và New Zealand. Ảnh: Viện ISB

Hiện tại, các đại học đối tác đang xét tuyển thẳng đối với học sinh, sinh viên Việt Nam theo học chương trình Global Pathways. Điều kiện để được xét tuyển vào Global Pathways bao gồm: đánh giá dựa trên kết quả học tập bậc THPT, hoặc điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp từ các đại học trong và ngoài nước (xét từng trường hợp cụ thể).

Chương trình Global Pathways cũng yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh đầu vào là chứng chỉ IELTS 5.5 (phần viết tối thiểu 5.0), hoặc đạt điểm chuẩn bài thi tiếng Anh đầu vào của chương trình. Hai kỳ nhập học tiếp theo trong năm 2022 khai giảng vào tháng 5 và tháng 9.

 

 

Nguồn : Tuyết Vân

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Trong giai đoạn đầu, chương trình hướng tới việc rèn luyện nội lực, giúp sinh viên phát huy năng lực học tập để đạt kết quả cao khi du học; khuyến khích tự xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng; tìm kiếm những nguồn lực cần thiết cho quá trình du học hay làm việc sau này…
Giai đoạn tiếp theo, sinh viên sẽ chuyển tiếp học và nhận bằng tại các đại học top 1% thế giới, bao gồm: Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia (Australia) và Đại học Massey, Đại học Waikato (New Zealand).
Bên cạnh đó, Global Pathways cũng trao tặng nhiều suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc.
Xem chi tiết chương trình du học Global Pathways tại đây