60 Bài Mẫu IELTS Và Bộ Từ Vựng Theo Từng Chủ Điểm – Speaking Band 8.0

0
290

60 Bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0 – bộ tài liệu do thầy Tú Phạm, người từng đạt điểm 9.0 IELTS Speaking viết cùng cô Minh Nguyễn, người từng dành học bổng Chevening 2017 và cô Lê Vương Nhật Nghi – đã đạt điểm 8.0 IELTS Speaking. 60 Bài mẫu IELTS Speaking Band 8.0 sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng IELTS Speaking thực tế & hiệu quả nhất. Cuốn tài liệu được thiết kế chuẩn chỉnh như sau:

  • Câu hỏi mẫu được đi kèm với câu trả lời mẫu
  • Từ vựng hay được in đậm trong tất cả các câu trả lời mẫu
  • Giải thích ý nghĩa từ vựng chi tiết

Với cuốn sách này, dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã biết tường tận về cấu trúc đề thi và chuẩn bị gấp rút tới ngày thi thì bạn đều có thể tận dụng một cách triệt để!

60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm
60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm

1. Với những bạn ở trình độ mới bắt đầu

 • Bắt đầu học & làm quen với đề thi: Với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với đề thi IELTS Speaking, bạn có thể tận dụng cuốn sách 60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm để bắt đầu học, làm quen với format đề thi và sau đó nắm vững được các phương pháp luyện thi hiệu quả và xây dựng câu trả lời.
 • Tìm cách xây dựng câu trả lời cá nhân & độc thoại: Sau đó bạn có thể dựa vào câu trả lời gợi ý có sẵn trong cuốn sách này để dễ dàng xây dựng câu trả lời cá nhân và ĐỘC THOẠI. Có thể nói đây là một trong những cách giúp bạn “luyện cơ miệng”,  “nhiều chuyện” hơn và “đỡ rụt rè” đó.
 • Tập luyện nói thành tiếng: Sau khi tham khảocác bài mẫu Speaking trong sách, cứ khi nào bạn bắt tay chuẩn bị làm gì hay gặp câu hỏi tương tự hãy nói tập nói thành tiếng và đừng quan tâm đến ngữ pháp. Nếu cứ chăm chăm suy nghĩ không biết mình có dùng đúng ngữ pháp, chắc chắn bạn sẽ bị chững lại giữa lúc nói đó và dần bạn sẽ thấy nản ơi là nản.
 • Nhóm chủ đề chính & bắt tay vào học: Để không tiên tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể tự mình nhóm các chủ điểm IELTS Speaking chính trong cuốn sách 60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm để học theo trình tự. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 bài để nói cho nhiều để bài như phương pháp “Smart Context” của Thầy Tú Phạm.

2. Với những bạn đã học tiếng Anh một thời gian

 • Nguồn tham khảo chất lượng hàng đầu: Với những ai đã học qua và nắm được format cũng như các chủ điểm chính hay xuất hiện trong đề thi IELTS, thì 60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm là một nguồn tham khảo vô cùng uy tín. Khi sử dụng cuốn sách này bạn sẽ được cung cấp: từ vựng IELTS theo chủ điểm band 7.0+; một lượng lớn ideas để phát triển câu trả lời khó, gặp chủ đề mới lạ trong phòng thi thực chiến.
 • Nâng band Lexical Resources & phát triển ý tưởng dễ dàng: Nhờ cuốn sách 60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm bạn có thể học được những từ vựng IELTS quan trọng để nâng band điểm trong tiêu chí Lexical Resources. Và quan trọng hơn đó là bạn thấm nhuần được các ý tưởng cho toàn bộ bài Speaking để nâng cao khả năng của bản thân.

3. Với những bạn đang trong giai đoạn ôn thi nước rút

Với những bạn ôn luyện thi trong giai đoạn nước rút thì có thể sử dụng cuốn sách 60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm theo những cách sau đây để luyện thi hiệu quả và chinh phục được band điểm thật cao:

 • 2 tiếng ôn luyện mỗi ngày: Trong giai đoạn này cái các bạn thiếu nhất đó là thời gian. Do đó, nếu mỗi ngày dành ra 2 tiếng ôn tập thì chắc chắn trong vòng 1 tháng liên tục, bạn đã có thể nâng band điểm của mình nhanh chóng nhờ cuốn sách 60 bài mẫu IELTS và bộ từ vựng theo từng chủ điểm rồi đó.
 • Phản xạ nhanh: Tinh thần đặc trưng của việc ôn luyện thi IELTS trong giai đoạn nước rút chính là “gặp đề nào – giải đề ấy”. Chú ý rằng, “phản xạ nhanh” chính là một trong những mục đích cuối cùng để luyện thi hiệu quả. Vậy nên với bộ đề đầy đủ được thầy cô biên soạn gần như bao quát hết các chủ điểm của IELTS, vừa cung cấp lời giải mẫu, vừa cung cấp từ vựng cho band điểm cao, thì việc của bạn chỉ là tham khảo ý và luyện tập để thành thực, tăng khả năng phản xạ.
 • Partner đồng hành: Nếu trong giai đoạn nước rút này, bạn có thể tìm được một người bạn đồng hành để cùng nhau luyện tập thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Một phần tiếp thêm động lực cho chính bản thân, một phần giúp bạn nghiêm khắc hơn với lỗi sai của chính mình trong quá trình luyện Speaking đó!

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert