Bạn cần trang bị gì trước khi bắt đầu học IELTS?

0
177

1. Ielts là gì?

Khi nghe tới từ Ielts chắc hẳn mọi người sẽ có suy nghĩ trong đầu về một bài thi kiểu quốc tế khá khó và phức tạp, thế nhưng thực tế mọi người chỉ cần hiểu đơn giản Ielts là một bài thi gồm bốn kỹ năng Nghe, nói, đọc viết. Đây hoàn toàn là những kỹ năng mà bất kỳ ngôn ngữ nào khi chúng mình bắt đầu học thì đều phải rèn luyện. Vì vậy Ielts đơn giản có thể hiểu là một bài thi chứng chỉ để xem khả năng của chúng mình về tiếng anh ra sao thôi.

2. Mục đích học ielts:

Mục đích của Ielts là gì? Không biết mọi người đã từng đặt câu hỏi này cho bản thân bao giờ chưa? Cá nhân mình biết tới Ielts khi mình đang học cấp ba, mà Ielts lúc đó với mình mơ hồ lắm. Một đứa sống ở ngoại thành, không được tiếp xúc với các trung tâm Ielts, cũng không mấy quan tâm về những loại bằng cấp để xét tuyển thẳng thì đối với mình lúc đó mục tiêu để học Ielts hay Ielts là gì là con số 0 tròn trĩnh. Vì vậy, trước khi học Ielts mọi người có thể tham khảo tới những mục đích to lớn của nó chẳng hạn: Học Ielts để xét tuyển Đại Học- hiện giờ rất nhiều trường top như FTU, ULIS, NEU đã mở ra những slot cho các bạn muốn tuyển thẳng bằng chứng chỉ Ielts, tiếp theo là về công việc; việc học ielts sẽ giúp chúng ta có thể tạo ra ấn tượng tốt với người tuyển dụng ( đặc biệt trong thời đại hiện nay)

3. Chuẩn bị tư tưởng, sức khoẻ, tiền bạc:

– Khi xác định được mục đích học ielts tiếp theo bạn cần chuẩn bị cho mình tư tưởng luyện thi nghiêm túc, xây dựng kế hoạch học tập cụ thể cho từng ngày, từng tuần. Việc lập kế hoạch mình thấy vô cùng cần thiết, tránh việc mọi người chi một đống tiền ra học rồi lại không có kế hoạch học hành gì cả để phí công sức, tiền bạc của bản thân
– Sức khoẻ: Hãy chú ý tới sức khỏe của bạn, có thể do quá áp lực về học ielts bạn học ngày học đêm, đừng như vậy! Bạn sắp xếp chia thời gian học trong ngày sao cho phù hợp, cùng với đó là chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, tập luyện sức khỏe hằng ngày để giúp bạn có đủ sức luyện thi ielts tốt nhất.
– Tiền bạc: Để tiết kiệm tiền nhiều bạn thường hay chọn cách tự học Ielts thay vì việc đến các trung tâm ôn luyện, tuy nhiên tự học sẽ khiến nhiều bạn dễ nản do không có được phương pháp học tốt nhất. Lời khuyên chân thành đối với bạn nào muốn ôn luyện ielts chưa có nền tảng, hãy lựa chọn trung tâm ôn thi Ielts chất lượng, chi phí khóa ôn thi ielts thường khá cao nên bạn hãy chuẩn bị khoản tiền đủ giúp bạn theo đuổi chứng chỉ ielts thành công.

4. Có tự học IELTS được không?

Học Ielts yêu cầu ở bạn kỹ năng tự học, tự tìm hiểu rất nhiều tuy nhiên đối với hai kỹ năng listening và reading, bạn có thể tự học bằng cách tìm hiểu các dạng bài, học cách làm hai kỹ năng này trên internet và dành thời gian để rèn luyện listening và reading skills. Nếu bạn có thể tìm được nguồn tài liệu tốt và thật sự cân bằng thời gian, bài vở trong quá trình học tập thì việc tiến bộ là hoàn toàn có thể.
Tuy nhiên, đối với hai kỹ năng speaking và writing thì việc tự chủ học tập vẫn rất quan trọng nhưng ở hai kỹ năng này thì sẽ gian nan và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức hơn. Speaking và Writing cũng là hai kỹ năng yêu cầu bạn cần có người chấm chữa, hướng dẫn để từ đó rút ra được những lỗi sai của bản thân. Như mình dạo gần đây có theo học Ielts nhưng mình hoàn toàn ủng hộ mọi người tự học nếu thật sự có thể dành thời gian và công sức cũng như nghiêm túc trong việc theo đuổi, học Ielts.

5. Nghiên cứu tìm kiếm trung tâm luyện thi Ielts.

Đối với những bạn mới bắt đầu học ielts và không biết bản thân nên làm gì, học như nào? thì việc tìm kiếm một trung tâm, nơi dạy uy tín là một điều vô cùng cần thiết. Trung tâm uy tín sẽ giúp mọi người không chỉ tiết kiệm tiền bạc mà còn thời gian. Hiện nay trên mạng có rất nhiều trang Ielts uy tín, các group chia sẻ; mọi người có thể tham gia và học hỏi thêm tại đó.

Nguồn: https://www.instagram.com/karlnguyenn/