BẠN NÊN LÀM 3 ĐIỀU NÀY MỖI NGÀY ĐỂ CẢI THIỆN TIẾNG ANH

0
840

Chắc hẳn mỗi chúng ta hầu như đều được học tiếng Anh trong suốt mười hai năm đến trường, vậy có bao giờ bạn tự hỏi suốt khoảng thời gian dài như thế tại sao mình vẫn không vận dụng được chút gì khi giao tiếp với người bản ngữ không? Đó là câu hỏi mà đa phần chúng ta đều gặp phải.

Đó là do chương trình ngữ pháp chúng ta được học trên trường quá mang tính học thuật, vừa phức tạp, vừa khó nhớ cấu trúc. Không những thế, ngay cả khi nhớ được, bạn cũng rất khó có thể áp dụng, bởi trong văn nói của người bản xứ không dùng nhiều câu từ phức tạp như vậy. Thay vào đó, họ dùng nhiều tiếng lóng, điều mà hiếm hoi xuất hiện trong sách giáo khoa phổ cập.

Vậy nhưng có những cách rất đơn giản giúp bạn vừa có thể luyện giao tiếp vừa học song song ngữ pháp trên trường, thậm chí còn khiến bạn hứng thú nhiều hơn với tiếng anh ngay khi chỉ ngồi ở nhà. Hãy cùng tìm hiểu với cô Tif những cách học thú vị đó, lí do vì sao bạn nên làm vậy và hiệu quả không ngờ mà nó đem lại ngay trong video sau đây:

 

Có thể một vài bạn sẽ không quen với video không có phụ đề tiếng Việt, việc xem một video dài như trên khiến các bạn rất nản. Nhưng IE khẳng định rằng việc bạn đang làm giúp ích rất nhiều cho kĩ năng của bản thân.

Lí do vì sao IE chọn video của cô Tif?

Vì cô có giọng đọc chậm, chuẩn Anh-Mỹ. Điều này cải thiện đáng kể khả năng nghe của những bạn gặp khó khăn khi nghe người bản xứ qua phim. Bởi vì họ nói khá nhanh và dùng nhiều từ lóng, tuy nhiên trong các video của mình, cô Tif thường dừng lại, giải thích những từ lóng một cách cẩn thận và đơn giản. Quá dễ để học theo đúng không? Chưa dừng ở đó, bạn có cảm thấy cách dạy của cô vô cùng hài hước và khoa học không? Với kinh nghiệm dạy tiếng Anh ngoài thực tế cô hiểu được chúng ta gặp khó khăn ở đâu, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục những vấn đề bằng cách dễ tiếp thu nhất.

Vậy còn chờ gì mà chưa lấy sổ và bút ra để cùng IE cải thiện khả năng tiếng Anh của mình nào!

 

Nguồn: Speak English With Tiffani/ https://youtu.be/5_x-TbYLT4c