Bật mí 5 trang web tra cứu từ vựng tiếng Anh ít người biết

0
78

Sử dụng từ điển nhưng vẫn mơ hồ về cách dùng và nghĩa của từ – Đây là trường hợp của không ít bạn học tiếng Anh nói riêng và các ngôn ngữ trên thế giới nói chung. Lí do là vì định nghĩa trong các từ điển còn khá chung chung, trong khi bạn học thì không biết phải tra cứu thế nào để ra được cách diễn đạt mình mong muốn. Các trang web mà IE giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

1. Ozdic – Từ điển tra collocations tiện lợi

Ozdic giúp người học tiếng Anh tìm kiếm các collocations (kết hợp từ) thay vì từ riêng lẻ như nhiều từ điển thông thường.

trang web tra cứu từ vựng tiếng anh ozdic
Bạn có thể tra cứu nhiều collocations trên Ozdic

Tại sao Ozdic lại hữu ích? Thực tế là, học từ đơn lẻ không giúp tiếng Anh của ta thật sự cải thiện. Nếu người học muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, có độ tự nhiên như người bản xứ, người học nên thông hiểu về cách kết hợp từ ngữ. Nói cách khác, hãy biết cách áp dụng collocations.

Link: Ozdic.com

2. Thesaurus – Trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Đây là trang web giúp các bạn tra cứu các từ đồng nghĩa, trái nghĩa hay gần nghĩa của một từ tiếng Anh bất kỳ.

thesaurus
Các từ được in càng đậm thì càng gần nghĩa với từ bạn đang tìm kiếm (most relevant)

Tuy nhiên, nhược điểm của trang web này là nó không cung cấp cách dùng của từ. Do đó, bạn hãy kết hợp với các từ điển Anh – Anh nữa nhé.

Link: Thesaurus.com

3. Ngrams – Công cụ tra cứu từ vựng tiếng Anh hữu ích từ Google

Ngrams là 1 công cụ của thư viện Google Books. Ngrams giúp bạn kiểm tra xem một cụm từ bất kì có được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm sách, báo, nghiên cứu,… của 1 ngôn ngữ không.

Nói cách khác, với công cụ này, bạn hoàn toàn có khả năng diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

ngram

Các bạn có thể tìm từ đồng nghĩa trên trang web Thesaurus, sau đó copy & paste cụm từ trong câu của bạn vào Ngrams để xem cụm từ đó có được người bản ngữ dùng nhiều không nhé.

Link: books.google.com/ngrams

4. Youglish – Học Speaking với accent mà bạn thích

Điểm hay ho của Youglish là giúp người học tìm kiếm pronunciation (phát âm) của từ vựng, khi nó xuất hiện trong bất cứ video trênYoutube. Do vậy, các bạn không chỉ được xem phát âm của từ mà còn thấy được từ được sử dụng thế nào trong context (ngữ cảnh) cụ thể.

Với nghe video có phụ đề + tính năng tua đi tua lại, website còn hỗ trợ luyện Listening (với 3 giọng Anh, Mỹ, Úc).

5. Rewordify – Công cụ cho viết luận văn, báo cáo tiếng Anh

Đúng như tên gọi, trang web giúp bạn chuyển đổi từ/cụm khó sang từ/cụm dễ hiểu hơn. Rất thích hợp cho bạn nào đang nghiên cứu, phải đọc nhiều tài liệu nước ngoài. Ngoài ra web còn 1 loạt tính năng khác, các bạn vào tự khám phá nhé.

rewordify

Sau khi paste cụm từ, đoạn văn và nhấn vào “Rewordify text”, máy sẽ cho ra đoạn văn ngắn với một số cụm từ thay thế dễ hiểu hơn. Ví dụ như ảnh trên, ta có từ “Notably” tương đương nghĩa với “Especially/Famously”. Bạn cũng có thể học được nhiều từ mới bằng cách này.

Link: rewordify.com

 

IELTS Expert