Better English Pronunciation

0
107

Better English Pronunciation là cuốn sách giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh, được viết bởi J. D. O’Connor, người đứng đầu Học viện Giáo dục Anh Quốc (The British Council) từ năm 1965 đến 1975. Cuốn sách đã trở thành học liệu tham khảo quan trọng trong giảng dạy phát âm tiếng Anh, và được đánh giá cao bởi cả giáo viên và học sinh.

Better English Pronunciation tập trung nhấn mạnh việc dạy người học phát âm tiếng Anh đúng, chuẩn xác và lưu loát. Nó không chỉ tập trung vào các âm thanh cụ thể mà còn giải thích cơ sở về cách hình thành âm thanh trong tiếng Anh và những lỗi phổ biến khi phát âm. Cuốn sách Better English Pronunciation cung cấp nhiều ví dụ và bài tập thực hành để bạn đọc hiểu rõ hơn về cách phát âm các từ và ngữ cảnh sử dụng chúng.

Cuồn sách đượ chia thành các phần khác nhau, bắt đầu từ cách phát âm các âm đơn, sau đó đến nhóm âm và những quy tắc phát âm cơ bản, với 7 nội dung chính ngoại trừ các phần phụ lục khác.

Các chương Nội dung bài học
Acknowledgements
  • Phần mở đầu giới thiệu về cuốn sách, các cộng sự đồng sáng tạo nên cuốn sách.
  • Phần dự đoán các nội dung sẽ có trong cuốn sách Better English Pronunciation 2nd Edition.
Foreword to the second edition
Nội dung chính Chương 1: Problems in pronunciation Chương 1 nói về các vấn đề về phát âm. Những lỗi mà mọi người thường gặp trong quá trình luyện tập nói tiếng Anh.
Chương 2: How the speech organs work in English Chương 2 phân tích về các cơ quan phát âm trong miệng hoạt động như thế nào khi nói tiếng Anh. Khi luyện phát âm khẩu hình miệng đóng vai trò quan trọng giúp chúng ta phát âm chuẩn xác, vậy nên bạn cần chú ý vào chương này nhé!
Chương 3: The consonants of English Chương 3 tập trung vào cách đọc phụ âm và cách nhận dạng các phụ âm đó.
Chương 4: Consonant sequences Chương 4 cung cấp thông tin về chuỗi phụ âm trong tiếng Anh giúp bạn nắm bắt hết các phụ âm phổ biến trong tiếng Anh.
Chương 5: The vowels of English Chương 5 cung cấp thông tin về nguyên âm trong tiếng Anh, cách nhận diện và đọc chính xác các nguyên âm đó.
Chương 6: Words in company Chương 6 tập trung cung cấp đến bạn kiến thức về trọng âm, cách đánh trọng âm ở các từ.
Chương 7: Intonation Chương 7 cung cấp kiến thức về ngữ điệu trong tiếng Anh, cách lên xuống trong 1 câu cũng như cách sử dụng tonation hợp lý.
Conversational passages for practice Phần này cung cấp cho bạn các đoạn văn để thực hành luyện đọc trôi chảy và áp dụng được phần kiến thức học được ở các chương trên.
Answer to exercises Phần này sẽ bao gồm đáp án của bài tập thực hành ở các chương.
Appendix 1, 2
  • Phần phụ lục cuối bao gồm các ký tự, âm đặc biệt được nhắc đến trong cuốn sách.
  • Danh sách các từ thuộc trường hợp ngoại lệ.
Glossary

 

 Better English Pronunciation cung cấp cơ sở lý thuyết vững chắc về cách hình thành âm thanh trong tiếng Anh, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên tắc phát âm và lý do tại sao cần phát âm đúng, kết hợp cùng nhiều bài tập thực hành và ví dụ giúp bạn học nắm bắt cách phát âm các từ và ngữ cảnh sử dụng chúng.

Tuy nhiên bạn học có thể cảm thấy thiếu phần hỗ trợ âm thanh khi học về phát âm, đặc biệt khi họ cần nghe các âm thanh mẫu để làm quen với cách phát âm đúng. Do tác giả là người Anh, sách có xu hướng thiên về phát âm Anh Anh, từ đó không thể phản ánh đầy đủ sự khác biệt về phát âm trong tiếng Anh Mỹ hoặc tiếng Anh các quốc gia khác.

Tuy nhiên, những ưu điểm của cuốn sách Better English Pronunciation PDF vẫn làm nổi bật nó như một tài liệu hữu ích trong việc cải thiện phát âm tiếng Anh và giúp bạn học trở nên lưu loát và tự tin hơn khi sử dụng ngôn ngữ.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert