Bí quyết luyện thi A-level thế nào mới hiệu quả?

0
139

Chứng chỉ A-level là tấm hộ chiếu để được vào học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Vậy bí quyết luyện thi A-level thế nào mới hiệu quả?

Chương trình A-Level tương đương với chương trình lớp 11-12 tại Việt Nam, thường kéo dài trong 2 năm, chia làm 2 bậc. Năm đầu tiên AS gồm 4-6 môn và kết thúc năm nhất bằng kì thi lấy bằng AS level. Năm thứ hai học sinh sẽ chọn 3 trong số những môn của năm thứ nhất để học tiếp và thi kết thúc chương trình bằng các môn này. Bạn có thể học hơn 3 môn học nếu mong muốn.

Bí quyết luyện thi A-level hiệu quả

Để có bí quyết luyện thi A-level hiệu quả, đầu tiên bạn phải xác định được mục đích, mục tiêu và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Từ đây, bạn có thể biết bản thân cần thi bao nhiêu điểm A-level, đặt mục tiêu và từng bước chinh phục.

Thứ hai, bạn đừng quên lưu ý tới vấn đề phối hợp môn học theo khả năng của mình. Câu hỏi được đặt ra là bạn sẽ chọn môn mình thích hay chọn môn mình giỏi? Nếu may mắn môn bạn thích cũng là môn bạn giỏi, sự lựa chọn sẽ không quá khó khăn. Nếu môn bạn thích nhưng bạn không giỏi, lời khuyên cho bí quyết luyện thi A-level hiệu quả là chọn môn bạn giỏi. Vì bạn cần một bảng điểm đẹp để nộp vào các trường đại học và thông thường sở thích có thể thay đổi theo thời gian.

Thứ ba, ghi chép, sắp xếp và lưu giữ tài liệu học tập có hệ thống. Nghe thì có vẻ dễ nhưng thực ra trong nhiều học kỳ bận rộn, bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng ghi chép không cẩn thận hoặc làm mất tài liệu. Đồng thời việc sắp xếp tài liệu có hệ thống sẽ giúp bạn ôn tập dễ hơn và có tính logic hơn.

Bí quyết luyện thi A-level hiệu quả

Thứ tư, học nhóm hay học một mình, bạn nên kết hợp cả hai dựa trên độ phù hợp của hoàn cảnh. Có những môn, những lúc luyện giải bài tập nên học một mình để không bị chi phối tinh thần. Bởi khi học nhóm trong trường hợp này, bạn sẽ thường có xu hướng tốn thời gian cho việc cười đùa, nói chuyện phiếm, vì phần lớn những người học nhóm với bạn đa số là bạn bè. Nhưng ngược lại có những môn, kiến thức thu nạp sẽ dễ dàng hơn khi bạn học nhóm. Bạn nên học cách dung hòa để cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bí quyết luyện thi A-level hiệu quả

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên luôn tạo động lực cho mình. Ngay cả với người giỏi nhất, luyện thi cũng là một công việc nặng nhọc và mệt mỏi. Bởi vậy, bạn nên tạo cảm hứng cho mình để giải tỏa và học hành hiệu quả.

 

IELTS expert