CÁC NGUỒN TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO BẠN

0
573

Với nguồn tài liệu bổ ích và những bài học thú vị được cung cấp miễn phí, những website gợi ý dưới đây sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình luyện thi IELTS, giúp nâng trình tiếng Anh và cải thiện điểm. Mỗi website được xây dựng theo một định hướng khác nhau, giúp người học tiếp cận với IELTS theo nhiều hướng mới và luyện thi hiệu quả.

IELTS Simon

Đây là website của một cựu giám khảo IELTS – thầy Simon với kiến thức tiếng Anh sâu rộng cùng cách viết Writing đơn giản, súc tích mà hiệu quả.

Website là nơi tổng hợp tất cả tài liệu về kỳ thi IELTS từ khắp nơi trên thế giới với giao diện dễ nhìn. Nội dung website cập nhật thường xuyên nên người học không bị ngắt quãng kiến thức và cũng được tiếp xúc với bài thi mới liên tục.

Trên website, các kỹ năng được chia nhỏ và luyện tập theo nhiều chủ đề, dạng câu hỏi. Mỗi chủ đề hay dạng câu hỏi sẽ có những chiến thuật làm bài khác nhau và có nhiều bài tập nhỏ để người học có thể luyện tập. Đặc biệt, đối với Writing, các kiến thức hướng dẫn cách viết logic, cách triển khai viết từng phần nhỏ đều được đưa ra cụ thể. Ngoài ra, các kiến thức từ vựng và ngữ pháp IELTS cần thiết cũng được chắt lọc, các lỗi sai thường gặp trong mỗi kỹ năng cũng được xác định và đưa ra hướng sửa lỗi ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Trang web phù hợp cho những bạn muốn chinh phục 7.5 IELTS trở lên.

TED-Ed

Các video hoạt hình ngắn bắt mắt và thu hút.
Các video hoạt hình ngắn bắt mắt và thu hút.

TED-Ed có hệ thống bài học, video chi tiết, dễ hiểu và phù hợp với người luyện Listening. Các video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống giúp người học tiếp thu kiến thức một cách vui vẻ và dễ dàng. Kiến thức TED Ed cung cấp tuy mang tính khoa học, học thuật nhưng sinh động, tự nhiên thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và những hình họa bắt mắt.

Với TED Ed, bạn có thể chọn bài học ngẫu hứng hoặc được hỗ trợ chọn bài nói theo chủ đề để cải thiện vốn từ vựng liên quan đến một chủ đề. Website bổ sung kiến thức sâu rộng trên nhiều chuyên đề như giáo dục, sức khỏe, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, đời sống… và hỗ trợ phụ đề tương tác đa ngôn ngữ cho mỗi video. Đặc biệt dự án dịch thuật mở của TED Ed giúp bạn không chỉ nhận mà còn cho đi.

Thông tin đa dạng, phong phú, TED Ed như cuốn 10 vạn câu hỏi tại sao bằng video mà bất kỳ ai có tinh thần học hỏi IELTS đều yêu thích.

IELTS Liz

Cô Liz cũng là một cựu giám khảo nổi tiếng của IELTS. Lượng kiến thức và tài liệu phong phú trên website giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu. Với giao diện thân thiện và được sắp xếp theo từng kỹ năng cụ thể, người đọc có thể dễ dàng theo dõi và làm bài test mới nhất mỗi ngày trên website.

Một trong những mục dành được quan tâm của người học trên website này là mục bài viết mẫu (model essays) cho cả hai phần Task 1 và Task 2 trong bài thi IELTS của cô Liz. Đây đều là những bài viết chất lượng và từng đạt điểm tuyệt đối ở mỗi dạng bài. Thêm vào đó, cô Liz còn đa dạng hóa chủ đề bài viết được đăng tải nhằm giúp người học có thêm kho từ vựng phong phú.

IELTS Mentor

Tương tự những website luyện IELTS bốn kỹ năng khác, IELTS Mentor cung cấp nhiều tài liệu học và bài học mẫu theo từng kỹ năng cùng với các mẹo làm bài hiệu quả cho cả hai loại bài thi: Academic Module và General Module.

Website mạnh về phần Writing với hàng nghìn bài chia sẻ về writing ở mọi chủ đề giúp người học cải thiện khả năng viết luận. Ngoài ra, IELTS Mentor còn có hơn 300 bài tập mẫu Reading, 16 bài Listening cùng hàng chục bài Speaking bao gồm các chủ đề và câu hỏi thường gặp để người học phát triển toàn diện các kỹ năng.

Nguồn: Thu Hằng/VnExpress