Cách nâng cao band điểm IELTS Reading lên 8.0

0
486

Reading là 1 kỹ năng quan trọng trong quá trình ôn luyện cũng như làm bài thi IELTS. Vậy nên hôm nay IE sẽ mật mí một số bí quyết giúp bạn chinh phục IELTS Reading và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS sắp tới.

  1. Quản lý thời gian hiệu quả

Một nguyên tắc quan trọng khi làm bài thi IELTS Reading đó là phải biết cách quản và phân chia thời gian hiệu quả cho từng phần. Các bạn nên dành tối đa là 15 phút để hoàn thành task 1 và 2 bằng kỹ năng đọc lướt và 30 phút để làm task 3 vì đây là task đòi hỏi cần nhiều thời gian. 

  1. Đi tìm “từ khóa”

Hãy bắt đầu bằng cách đọc câu hỏi và khoanh vào những từ khóa chính. Sau đó, tìm những từ khóa hoặc từ đồng nghĩa trong bài viết vì câu trả lời có thể sẽ nằm gần đó nhé.

  1. Đừng dành thời gian suy nghĩ quá nhiều

Một trong những chiến lược khá hiệu quả đó là “đừng nghĩ quá xa xôi” mà hãy tập trung giải quyết câu hỏi và “tin vào trực giác của mình” vì bạn chỉ có 60 phút làm bài. Đa số các bạn thường hay dành quá nhiều thời gian vào việc suy nghĩ, phân tích vấn đề rồi lại phân vân không biết nên chọn True hay False dẫn đến việc tốn rất nhiều thời gian để giải quyết một câu hỏi. Thay vào đó các bạn hãy phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lí và tin vào những gì mình chọn nhé.

  1. Học từ những lỗi sai

Chúng ta thường được mọi người khuyên rằng cứ luyện tập, luyện tập và luyện tập thật nhiều, thật chăm chỉ, nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không đúc kết được kinh nghiệm từ những lần làm bài đó. Đặc biệt là khi so sánh những lỗi sai với đáp án đúng sẽ giúp bạn tìm ra được điểm sai của mình, từ đó ghi nhớ để tránh lặp lại lỗi. Nhờ vậy việc cải thiện điểm số sẽ không còn là điều khó khăn đối với bạn.

Với một vài mẹo giúp bạn luyện thi IELTS vừa được chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ đạt được điểm IELTS Reading tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn đã có vốn tiếng Anh vững vàng thì đừng lo lắng mà hãy tin vào bản thân mình. Còn với những bạn là người mới bắt đầu học IELTS thì nên tìm cho mình một trung tâm ôn luyện IELTS tốt để được các thầy cô dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn và làm quen dần với cấu trúc đề thi IELTS cũng như cách tính điểm IELTS, hình thức thi, để giúp bạn có thể chinh phục những thang điểm như mong đợi.

 

Nguồn : Britishcouncil