Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

0
258

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking là bộ sách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS, cũng như nâng cao khả năng giao tiếp hằng ngày một cách “thần tốc” với những nội dung gần gũi, thiết thực giúp bạn đạt được khả năng giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày và công việc.

Đặc biệt phương pháp học tập khoa học, hiệu quả và tự nhiên nhất đã giúp bạn tiếp cận tiếng Anh như một đứa trẻ. Đây được xem là điểm nổi trội, đột phá của sách đã giúp Listening & Speaking trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Bộ sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking bao gồm 4 quyển, được xuất bản bởi đại học danh giá nhất thế giới – Cambridge. Được phân thành 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với hầu hết mọi người. Với những bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp chưa tốt, đây sẽ là nguồn tài liệu giúp bạn cải thiện dần dần. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn phải học từ thấp đến cao.

Đối với những bạn đã có vốn kiến thức tiếng Anh kha khá thì đây sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn bứt phá trình độ giao tiếp của mình. Bởi sách được thiết kế giúp cho bạn học tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, không gượng ép, nặng nề. Các từ vựng và ngữ pháp bạn đã biết sẽ được thường xuyên đem ra sử dụng khi học bộ sách này.

Chủ đề của sách xoay quanh những nội dung quen thuộc và thông dụng trong đời sống như trường học, nơi làm việc,… Ngoài ra, sách còn đề cập đến những chủ đề cụ thể như cách trả lời điện thoại, các bày tỏ ý kiến cá nhân,… tập trung rèn cho bạn đọc hai kỹ năng chính là Listening và Speaking. Trong mỗi kỹ năng này lại có những bài học nhỏ hơn giúp bạn đọc từng bước thành thạo kỹ năng đó.

Kỹ năng Listening

Nghe là đòn bẩy cho khả năng nói tốt. Chính vì thế các bài học về Listening được tác giả sắp xếp lên đầu cuốn sách. Trong phần này, các bạn sẽ lần lượt học qua các bài như sau để thành thạo kỹ năng nghe:

  • Phần 1: GET READY (khởi động). Trước khi nghe, bạn sẽ có những nhiệm vụ, bài tập nho nhỏ để chuẩn bị sẵn sàng. Nếu không bạn sẽ bị choáng ngợp trước khi bước vào phần chính đó. 
  • Phần 2: LISTENING – đây là phần chính trong bài nhưng được phân chia thành các bài tập nhỏ. Nhờ vậy, bạn được thực hành kĩ hơn, dễ hiểu hơn và không bị ngộp khi phải nghe quá nhiều.
  • Phần 3: LEARNING TIPS (mẹo học). Làm sao để cải thiện chất lượng làm bài Nghe của bản thân? Làm thế nào để có thể phỏng đoán và bắt kịp từ mình vừa nghe? Tất cả câu hỏi như vậy đều được giải đáp và lưu ý tại phần 3 này.

Kỹ năng Speaking

Sau khi kết thúc phần nghe, bạn sẽ được chuyển sang rèn luyện kỹ năng Speaking. Kỹ năng này được chia ra thành 4 phần chính:

  • Phần 1: SPEAKING STRATEGY (chiến thuật nói). Chúng ta thường có phản ứng không biết phải nói những gì và nói ra sao. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu bài học chính, tác giả đưa ra phần này để cung cấp cho bạn các chiến thuật phát triển bài nói trôi chảy và mạch lạc. 
  • Phần 2: SPEAK UP (thực hành). Sau khi đã xem xét cẩn thận phần đầu, bạn sẽ tham gia vào các hoạt động và bài tập thực hành trong sách vào việc nói. Phần này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm được cho mình các đối tác luyện tập cùng. 
  • Phần 3: SOUND SMART (nói tự nhiên). Phần này sẽ đưa ra những chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, bạn còn tìm thấy các thói quen giao tiếp của người bản ngữ như cách nối âm, nuốt âm, dùng từ lóng,…Nếu bạn thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài hay có ý định du học, bạn không nên bỏ qua phần này. 
  • Phần 4: DID YOU KNOW? (bạn có biết). Đây là phần cung cấp các kiến thức về văn hóa của người bản xứ mà người học tiếng Anh lâu năm ít khi biết. Nhờ phần này mà việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn và bạn sẽ hiểu được tại sao lại có sự khác nhau trong cách phát âm giữa các vùng miền.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert