Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2

0
338

Cambridge IELTS Trainer một cuốn sách IELTS rất hữu ích mà các bạn không nên bỏ qua, nếu muốn chinh phục điểm cao trong kỳ thi Ielts sắp tới. Sách được biên soạn khá chi tiết, phân tích cụ thể từng dạng bài giúp bạn hiểu rõ về bài thi ielts. 

Bộ sách IELTS Trainer bao gồm hai cuốn Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 Academic: có 6 bài thực hành thi thử giới thiệu một cách đầy đủ những gì bạn cần làm và nên làm cho từng skills. Ví dụ như kỹ năng Listening, sách sẽ giới thiệu format Section I, II,III và kèm theo đó là những lời khuyên, tips. Đây là những điều, mình nghĩ các bạn nên lưu ý để có thể vận dụng cho từng section. Tương tự như vậy với 3 kỹ năng còn lại: speaking, reading, writing.

Đối với IELTS speaking, sách liệt kê các câu hỏi và các câu trả lời hay gặp, giúp các bạn nắm bắt được câu trả lời như thế nào để có thể đạt được điểm cao nhất.

Phần Cambridge IELTS Trainer đáp án của sách khá hay. Phần Listening và Reading được tác giả chăm chút, giải thích cụ thể vì sao đáp án như vậy. Với Listening còn có IELTS Trainer Audio để bạn dễ dàng ôn luyện. Điều này không phải sách luyện đề nào cũng thể hiện đâu nhé.

Sau cùng, khi kết thúc bài test xong, các bạn sẽ dễ dàng so đáp án và phân tích ngược lại câu hỏi, để từ đó bạn có kinh nghiệm hữu ích cho các bài test sau này hơn. 

Cambridge IELTS Trainer 1 được biên soạn bao gồm:

  • Có 6 bài kiểm tra: trong đó 2 bài đầu tiên của sách có hướng dẫn cụ thể chi tiết cho từng yêu cầu của đề đưa ra. Tiếp theo là 4 bài bao gồm đề thi thử theo đúng chuẩn format khi đi thi IELTS thực tế. Đây là tài liệu luyện thi phù hợp dành cho bạn có band điểm từ 4.5 IELTS trở lên.
  • Sách trang bị cho các bạn các mẹo làm bài hữu ích để bạn dễ dàng vượt qua kì thi IELTS, những điều cần làm và nên làm cho từng kĩ năng.
  • Cambridge IELTS Trainer 1 có phần đáp án rất chi tiết. Đặc biệt, lời giải đơn giản dễ hiểu cho Listening, Reading và bài mẫu Writing mà vẫn đạt điểm cao.
  • Đối với phần Speaking sách sẽ có những câu hỏi và mẫu câu trả lời được phân tích cụ thể để giúp các bạn biết được cách trả lời như thế nào sẽ đạt điểm cao mà không tốn quá nhiều công sức.

Cambridge IELTS Trainer 2 Academic được biên soạn bao gồm:

Theo sau cuốn Cambridge IELTS Trainer 1, là cuốn IELTS Trainer 2 Academic Với format tương tự quyển 1. Quyển sách phiên bản số 2 này bao gồm 6 đề mới nhất của Cambridge, giúp bạn cập nhật các dạng đề thi mới nhất sát đề thi thực tế.

Quyển sách IELTS Trainer 2 này sẽ giúp bạn hệ thống, xác định trình độ bản thân hiện tại đang ở đâu. Từ đó, bạn có thể đặt mục tiêu phù hợp và cố gắng luyện đề. Đặc biệt, sách Cambridge IELTS Trainer 2 là quyển bí kíp “thần sầu” không thể bỏ lỡ cho các sĩ tử mong muốn đạt được IELTS từ 6.0-6.5.

Ngoài cập nhật thêm các dạng đề mới sát thực tế, sách IELTS Trainer 2 đã được biên soạn cập nhật những thay đổi của phần Listening kể từ năm 2020. Phần Section giờ đã chuyển thành Part. Vậy nên thay vì nghe thấy “now turn to section 1”, bây giờ có thể bạn sẽ nghe thấy “now turn to part 1”. Một điểm nổi bật đáng chú ý nữa là phần ví dụ của Part 1 giờ cũng không được đọc trong phần audio nữa, vậy nên có thể thấy các bạn bị mất đi khoảng 30-40 giây quý giá, rút ngắn thời gian đọc đề bài cho những phần sau.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert