Cấu trúc chương trình IGCSE

0
297

IGCSE có thời gian học kéo dài 2 năm, có hơn 70 môn học, mỗi bạn có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, thông thường mỗi bạn sẽ chọn 6 môn cho chương trình này. Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của mình, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ cho các bạn lựa chọn là “Core” và “Extended”:

– Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế để phù hợp nhất với trình độ của hầu hết tất cả mọi người, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.

– Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…

Mỗi môn học trong chương trình IGCSE có thang điểm từ A* đến G, ngoài ra còn có điểm U (ungraded) coi như không được xếp loại. Điểm A* rất hiếm có bạn đạt được, thông thường các bạn phải đạt được từ điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

Ngoài ra, điểm IGCSE dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE.

Làm thế nào để đăng ký thi IGCSE ?

Có ba bước dễ dàng để đăng ký thi IGCSE. Trước hết, bạn phải điền thông tin vào đơn đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký thi của trường học. Thứ hai, phải trả lệ phí thi. Thứ ba, phải gửi giấy tờ để được xác nhận. Cần lưu ý rằng, bạn phải có một email hợp lệ vì tất cả các thông tin liên quan đến việc đăng ký sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản email một cách tự động.

 

IELTS expert