Chương trình THPT song bằng – giải pháp du học hậu Covid-19

0
165

Học chương trình THPT song bằng tại Hanoi Adelaide School, học sinh nhận bằng tốt nghiệp THPT chính thống Australia ngay ở Việt Nam, với chi phí giảm 80% so với học ở Australia.

Du học từ lớp 10 tạo cơ hội trải nghiệm sớm

Du học ngay từ bậc THPT từng được khá nhiều cha mẹ và học sinh lựa chọn. Việc này giúp học sinh không chỉ được thụ hưởng nền giáo dục tại các nước phát triển mà còn có thể trải nghiệm môi trường đa văn hoá, lối tư duy sáng tạo, phát huy tính tự lập trong cuộc sống từ sớm.

Lợi ích nổi bật của việc du học từ cấp 3 là giúp học sinh sở hữu nhiều lợi thế với nhiều cơ hội được nhận vào các trường đại học top đầu trên thế giới và săn thành công học bổng giá trị cao.

Covid-19 xuất hiện đã ảnh hưởng đến ngành giáo dục cũng như tâm lý của các bậc phụ huynh và học sinh. Trước bối cảnh thời đại đầy biến động, bất kỳ ai cũng chịu tác động từ những yếu tố không thể lường trước như dịch bệnh, chiến tranh…, việc du học sớm từ bậc THPT dường như trở nên khó khăn hơn với học sinh.

Thay vào đó, nhiều cha mẹ lựa chọn cho con học tập tại Việt Nam với chương trình song bằng, tích hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với chương trình giáo dục của nước phát triển như Australia, Anh…

Học sinh học tập tại thư viện trường Hanoi Adelaide School. Nguồn ảnh: Hanoi Adelaide School

Học sinh học tập tại thư viện trường Hanoi Adelaide School. Ảnh: H.A.S

Chương trình THPT song bằng an toàn cho con, tiết kiệm cho cha mẹ

Chương trình THPT song bằng giúp học sinh có cơ hội thụ hưởng chương trình giáo dục hiện đại, đồng thời vẫn được cha mẹ đồng hành trong quá trình phát triển nhân cách, tư duy.

Một trong số đó là chương trình THPT tích hợp (song bằng) Australia – Việt tại trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School). Chương trình mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội trải nghiệm môi trường học tập Australia ngay tại Hà Nội. Hoàn thành chương trình, học sinh sở hữu cả bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng THPT Australia được công nhận toàn cầu.

Học sinh tại Hanoi Adelaide School trong bộ ảnh tốt nghiệp niên khoá 2019-2022.

Học sinh tại Hanoi Adelaide School trong bộ ảnh tốt nghiệp niên khoá 2019-2022. Ảnh: H.A.S

Với chương trình này, học sinh không phải học song song hai chương trình THPT Australia và THPT Việt Nam, thay vào đó, sẽ tinh giản những nội dung trùng lặp nhằm giảm tải áp lực nội dung, thời gian học tập.

Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ được uỷ quyền giảng dạy, kiểm định chất lượng bởi Uỷ ban Giáo dục Nam Australia.

Khi học tập tại Hanoi Adelaide School, một trong những ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực, học sinh còn được hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển những kỹ năng, năng lực cần thiết trong thế kỷ 21, đồng thời phát huy thế mạnh của bản thân để trở thành ngọn hải đăng của chính mình.

Bên cạnh đó, học sinh được trải nghiệm phương pháp học tập được áp dụng tại những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như học qua dự án (Project-based learning), học tập truy vấn (Inquiry-based learning), học tập qua vấn đề (Problem-based learning)…

Học sinh Hanoi Adelaide School khám phá máy in 3D tại xưởng sáng tạo. Nguồn ảnh: Hanoi Adelaide School

Học sinh Hanoi Adelaide School khám phá máy in 3D tại xưởng sáng tạo. Ảnh: H. A. S

Ưu điểm đầu tiên của chương trình THPT song bằng tại Hanoi Adelaide School là tiết kiệm chi phí đến 80% (tiết kiệm học phí từ 40.000 – 50.000 đô la Australia) so với học dự bị THPT tại xứ sở chuột túi. Chương trình cũng giúp học sinh tiết kiệm thời gian: hoàn thành chương trình sau 2,5 năm học, học sinh có thể ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế, lựa chọn du học ngay từ cuối học kỳ 1 lớp 12. Ưu điểm thứ ba là kết quả học tập của học sinh được chuyển đổi sang điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) – điểm xếp hạng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Australia, được coi là tấm vé vàng vào những trường đại học hàng đầu. Kết quả càng ấn tượng, cơ hội vào các trường đại học danh giá, các ngành “hot” càng rộng mở.

Nhờ có điểm ATAR, 100% học sinh của Hanoi Adelaide School đã trúng tuyển vào những trường đại học uy tín cả trong nước và quốc tế như: RMIT, BUV, Swinburne, Đại học Ngoại thương, Kinh tế quốc dân. Thủ khoa của chương trình tại Hanoi Adelaide School thuộc Top 9% học sinh có điểm ATAR cao nhất toàn cầu.

20% học sinh tốt nghiệp chương trình song bằng tại Hanoi Adelaide School nhận học bổng 30-70% tại những trường đại học uy tín như Macquarie University (Australia), Western Sydney (Australia), HAN University (Hà Lan), APU (Top 20 Nhật Bản)…

Ngọn hải đăng, biểu tượng của Hanoi Adelaide School. Nguồn ảnh: Hanoi Adelaide School

Ngọn hải đăng, biểu tượng của Hanoi Adelaide School. Ảnh: H. A. S

Chương trình THPT hệ song bằng Australia – Việt tại Hanoi Adelaide School (H.A.S) được các chuyên gia giáo dục đánh giá là nơi giúp học sinh trang bị những nền tảng kiến thức, kỹ năng, tư duy để tự tin toả sáng ở môi trường đại học trong nước, quốc tế và công việc trong tương lai.

 

Nguồn : Diệp Chi