Collins English for Life – Speaking

0
291

Collins English for Life Speaking A2 là 1 trong 4 cuốn sách thuộc bộ sách English for Life của nhà xuất bản Collins, hướng đến đối tượng là những bạn ở trình độ tiền trung cấp (Pre-Intermediate) tương đương khung mốc A2 trong khung CEFR (Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu) hoặc 3.5-4.0 IELTS Academic.

Cuốn sách nhằm vào cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn qua việc cung cấp những từ vựng thường được dùng trong giao tiếp và các mẫu cấu trúc câu thông dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng cuốn sách như một tài liệu tự học hoặc tham khảo để chuẩn bị cho kì thi Cambridge KET (Key English Test – bài kiểm tra tiếng Anh cấp độ cơ bản.)

Cuốn sách có tổng cộng 20 đơn vị bài học (Unit), được chia ra làm 5 phần (Section) riêng biệt, bao gồm:

  • Section 1 – What’s your news? (Tin tức của bạn là gì?): Tập trung vào kỹ năng miêu tả người, đồ vật, chào hỏi và giới thiệu bản thân cho các đối tượng khác nhau.
  • Section 2 – What do you fancy? (Bạn thích gì): Phần này giúp bạn xây dựng các mẫu câu phức tạp hơn như đưa ra yêu cầu/ đề nghị; các cấu trúc câu thông dụng để mua sắm và đặt hàng qua mạng; các từ vựng và cách trả lời điện thoại cho từng tình huống khác nhau.
  • Section 3 – What do you mean? (Bạn có ý gì?): Hướng dẫn và đưa ra những cách khác nhau để kéo dài và mở rộng cuộc trò chuyện cũng như kiểm tra xem bạn học khi nghe có hiểu ý của mình hay không.
  • Section 4 – What’s wrong? (Có vấn đề gì vậy?): Phát triển kỹ năng giao tiếp cho những tình huống phức tạp hơn như giải quyết các sự cố, cho thấy sự cảm thông khi nhận được tin buồn, nói cảm ơn và đưa ra lời xin lỗi trang trọng.
  • Section 5 – What do you think? (Bạn nghĩ gì về vấn đề này?): Hướng dẫn cho bạn các mẫu câu/ từ vựng thể hiện ý kiến tán thành hoặc phản đối, đưa ra phản hồi. Ngoài ra, bạn cũng được tiếp cận với những phương pháp khác nhau để làm rõ quan điểm của bản thân trong quá trình giao tiếp.

Bên cạnh 5 phần chính đã được nêu ở trên, cuốn sách còn có các phần phụ như sau:

  • Introduction (Giới thiệu): Giới thiệu tổng quan về cuốn sách cũng như hướng dẫn sử dụng sách chi tiết.
  • Mini-dictionary (Từ điển rút gọn): Tổng hợp các từ vựng được sử dụng trong mỗi Unit, định nghĩa của các từ được trích từ cuốn từ điển Collins COBUILD.
  • Answer Key (Đáp án): Đáp án cho các bài tập tự luyện từ vựng và ngữ pháp trong sách.
  • Audio Script (Phụ đề chi tiết cho bài nghe): Gồm các bản phụ đề chi tiết cho tất cả các đoạn hội thoại và bài tập trong sách.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert