Common mistakes at CAE and how to avoid them

0
149

Common mistakes at CAE and how to avoid them là quyển sách giúp bạn khắc phục những các lỗi ngữ pháp/từ vựng thông qua các nội dung hướng dẫn cách dùng và bài tập củng cố kiến thức. Bên cạnh việc cung cấp lý thuyết, sách còn có các bài tập cũng như bài kiểm tra giúp bạn hiểu cũng như khắc phục được các lỗi sai này.

Common mistakes at CAE and how to avoid them phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng anh khá tốt, tương đương với trình độ C1 ( IELTS band 7.0+), nhưng đôi khi vẫn còn mắc các lỗi sử dụng thì động từ hoặc các từ vựng dễ nhầm lẫn. 

Với tổng cộng 30 unit và 10 bài test. Các bài của sách có bố cục chung như sau:

Phần 1: Bài tập kiểm tra kiến thức và lý thuyết.

Mỗi unit sẽ mở đầu bằng một bài tập kiểm tra kiến thức bạn học. Cụ thể, trong phần 1, bạn học được yêu cầu chọn câu đúng trong 2 cặp câu cho trước. Nội dung trong cả 2 cặp câu sẽ liên quan đến các bài học trong unit. Tiếp theo đó, sách sẽ đưa ra lý thuyết về chủ đề của unit. 

Phần 2: Sửa lỗi sai dựa vào lý thuyết đã học

Phần 2 của các unit đều đi kèm với hình minh họa, trong đó bạn sẽ phát hiện và sửa lỗi sai trong câu nói của các nhân vật trong trang.

Phần 3: Bài tập ứng dụng

Phần cuối cùng của mỗi unit sẽ bao gồm bài tập ứng dụng cho lý thuyết vừa học. 

Mặc dù sách cung cấp đáp án đầy đủ cho các bài tập ở từng unit cũng như từng bài test, nhưng đây chỉ là đáp án suông, không giải thích chi tiết cho từng đáp án được đưa ra. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn học trong trường hợp bạn chưa hiểu lý do vì sao đáp án của mình sai. Chính vì thế, song song với việc sử dụng quyển sách này, bạn cũng cần cố gắng đọc thêm về chủ điểm được nêu ra trong unit, hoặc tham khảo ý kiến giáo viên/bạn bè để hiểu hơn về đáp án được đưa ra nhé.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert