Dành học bổng toàn phần tại hai trường đại học hàng đầu của Mỹ, cô gái ấy là ai?

0
1307

Nguyễn Khánh Linh (19 tuổi, cựu học sinh trường chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) giành học bổng toàn phần của Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Johns Hopkins, Mỹ.

1h sáng 15/3, Khánh Linh nhận kết quả trúng tuyển hai đại học top đầu của Mỹ. Mỗi trường, em được trao học bổng toàn phần, trị giá hơn 7 tỷ đồng trong bốn năm. “Em quá vui mừng và bất ngờ nên đã mất ngủ luôn đêm đó”, Linh nói.

Theo bảng xếp hạng của US New & World Report năm 2020, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp thứ ba, còn Đại học Johns Hopkins xếp thứ 10 trong các đại học tốt nhất nước Mỹ.

Khánh Linh vẫn đang đợi kết quả từ một số trường khác của Mỹ để cân nhắc lựa chọn. “Tuy nhiên, trong số trường đăng ký, em thích Viện Công nghệ Massachusetts nhất. Đây cũng là mục tiêu từ đầu của em”, Linh nói.

Nguyễn Khánh Linh, 19 tuổi, cựu học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: Thanh Hằng

Nguyễn Khánh Linh, 19 tuổi, cựu học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Từ giờ cho đến khi lên đường sang Mỹ vào tháng 9, nữ sinh dự định tìm hiểu thêm về trường, học một số kỹ năng mới để chuẩn bị cho cuộc sống tự lập. Sau đó, Khánh Linh muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực trong năm học đầu tiên để chọn ra chuyên ngành phù hợp.

Trước đó Khánh Linh đã hoàn thành chứng chỉ TOEFL và SAT với điểm số lần lượt là 104/120 và 1600/1600. Em là thành viên nữ duy nhất của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế, tổ chức tại Israel tháng 7/2019. Khánh Linh đã đạt huy chương vàng, là người đạt điểm cao nhất trong tất cả nữ sinh tham gia.

Với những thành tích đạt được, Khánh Linh trở thành người trẻ tuổi nhất được vinh danh trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Nguồn: Thanh Hằng/https://vnexpress.net/giao-duc/nu-sinh-xu-thanh-trung-tuyen-hai-dai-hoc-danh-tieng-my-4069951.html?fbclid=IwAR38r_e-2VH5-s5ThI_lBJ976ofUXJdxw3nMascZ7JKaoCScaLZ-3ut3FeQ