Danh sách các trường Đại học chấp nhận Duolingo English Test

0
326

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại thì các kỳ thi truyền thống như: IELTS hay TOEFL đều có thể sẽ bị giới hạn về số lượng thí sinh và số đợt thi được tổ chức. Vì vậy, thay vì bỏ nhiều thời gian chờ đợi, cạnh tranh suất thi, bạn hoàn toàn có thể chọn Duolingo test để nhanh chóng có kết quả đánh giá trình độ tiếng Anh, kịp thời nộp hồ sơ đăng ký nhập học hay hồ sơ xin học bổng.

Hơn nữa, để tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên trên khắp thế giới, nhiều trường cao đẳng, đại học, trung học tại Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha… đã chấp nhận Duolingo English Test thay cho IELTS hay TOEFL. Bạn hoàn toàn có thể dùng kết quả của kỳ thi này để đảm bảo tiêu chí xét tuyển về trình độ tiếng Anh. Thông tin chi tiết về các trường học và tổ chức trên thế giới chấp nhận kết quả Duolingo test, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý, Duolingo test chỉ được dùng để thay thế chứng chỉ IELTS và TOEFL khi xin nhập học hoặc xin học bổng. Trong hồ sơ xin visa, bạn vẫn cần những loại chứng chỉ tiếng Anh truyền thống.

Cách thi Duolingo test 

Cách ghi Duolingo test cũng là vấn đề mà các bạn cần lưu ý. Cụ thể, bạn cần biết một số thông tin quan trọng xoay quanh cách thi Duolingo test như: lệ phí, địa điểm thi, thời gian thi, thời hạn kết quả thi. Trong đó:

– Lệ phí: Người thi Duolingo test chỉ cần trả 49 USD/ lần. Rẻ hơn nhiều so với lệ phí thi IELTS 200 USD/ lần hay lệ phí thi TOEFL 180 USD/ lần.

– Địa điểm thi: Bạn có thể làm bài thi trực tuyến ở bất kì đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Nó giúp bạn đảm bảo an toàn tối đa trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay.

– Thời gian thi: Thời gian thi Duolingo test cũng ngắn hơn nhiều. Bạn có thể hoàn thành bài thi trong 1 giờ thay vì 2h45 như thi IELTS hay 4 giờ như thi TOEFL.

– Thời hạn trả kết quả: Kết quả thi được trả sau 48 giờ. Nó có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Đề thi Duolingo test

Sau cách thi Duolingo test, những bạn dự định tham gia kỳ thi này cũng cần biết Duolingo English Test có các kiểu câu hỏi chính nào. Theo đó, đề thi Duolingo test gồm hai phần là phần có chấm điểm và phần không chấm điểm. Phần chấm điểm của đề thi Duolingo test bao gồm một loạt các bài tập liên quan đến kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Trong phần không chấm điểm, bạn có thể để chọn phỏng vấn video hoặc viết mẫu theo chủ đề được đưa ra.

Nếu bạn còn băn khoăn về đề thi duolingo english test, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để làm bài thi thử. Bài thi này có những câu hỏi cùng dạng với câu hỏi trong đề thi thử Duolingo test. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, bài thi thử thường ngắn hơn bài thi được chứng nhận. Do đó, điểm số thể hiện cuối bài thi không thể hiện chính xác trình độ của bạn.

 

IELTS expert