Danh sách các trường đại học Mỹ cấp học bổng du học toàn phần

0
196

Du học Mỹ 2022 là niềm khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với điều kiện giảng dạy tốt bậc nhất, đời sống được đảm bảo với mức sống cao và nhiều trường đại học danh tiếng nhưng đi kèm theo đó là chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ. Và một trong những cách giảm chi phí du học tối ưu nhất để mở ra cơ hội cho sinh viên quốc tế là săn học bổng du học. Vậy làm sao để có học bổng du học Mỹ toàn phần tại các trường Đại học ở Mỹ?

1. Học bổng toàn phần là gì?

Niềm mơ ước của hầu hết học sinh chính là nhận được học bổng với hỗ trợ đầy đủ chi phí. Và học bổng toàn phần thực sự đặc biệt bởi chúng không chỉ hỗ trợ học phí mà còn bao gồm cả các chi phí như phòng ở, ăn uống, sách, chi phí đi lại cũng như đồ dùng học tập.

Đối với hầu hết các trường, tại đây bạn sẽ được nhận 200.000$ chi phí của học bổng này. Khác với hỗ trợ tài chính mà nhiều trường còn cung cấp cho sinh viên dựa vào những gì họ có thể chi trả cho giáo dục tại đây. Những học bổng này dựa vào thành tích mà bạn đạt được.

2. Tìm kiếm học bổng toàn phần Đại học Mỹ ở đâu?

Nếu bạn đang mong muốn lựa chọn cho mình 1 gói học bổng toàn phần du học Mỹ. Vậy thì, hãy xem xét các trường học trong mức an toàn cho điểm học bạ, điểm kiểm tra cũng như thành tích học ngoại khóa. Nếu thành tích của bạn cao hơn mức đề ra, số tiền nhận được sẽ cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, có rất nhiều trường cung cấp trải nghiệm học tập hàng đầu nhưng tên tuổi không thực sự nổi. Chính vì vậy, họ luôn cố gắng để thu hút học sinh siêu sao. Đây là những người giúp họ có thể cải thiện thứ hạng của trường. Và tất nhiên, ngay cả khi bạn nộp đơn vào những trường này, chắc chắn sự cạnh tranh vẫn hết sức khốc liệt.

3. Danh sách các trường đại học Mỹ cấp học bổng toàn phần

1. University of Massachusetts Boston

Trường thuộc hệ thống những trường đại học công lập danh tiếng ở Mỹ, tọa lạc tại Boston, bang Massachusetts, được mệnh danh là “Thủ đô của giáo dục”. Tại đây, các sinh viên được giảng dạy bởi một nền giáo dục chất lượng cao với chi phí học tập hợp lí, mà vẫn được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng.

Website trường: https://www.umb.edu/

Giá trị học bổng: $20,000/ 4 năm

2. University of Dayton

Đại học Dayton tọa lạc tại thành phố Dayton xinh đẹp thuộc bang Ohio của Mỹ. Trường cách trung tâm thành phố Dayton khoảng 20 dặm về phía đông nam, là ngôi trường mang đậm dấu ấn lịch sử trong khu vực trung tây nước Mỹ.

Dayton là thành phố của trung tâm công nghệ và công nghiệp, với nhiều tập đoàn lớn như MeadWestvaco, Reynolds and Reynolds, và Lexis-Nexis. Vì thế hằng năm có hàng nghìn sinh viên khắp nước Mỹ và cả quốc tế đến với đại học Dayton, họ mong muốn cơ hội học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất và nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

truong dai hoc cap hoc bong toan phan University of Dayton
Trường Đại học University of Dayton

Đại học Dayton nổi tiếng khắp thế giới với cách học “learning by doing”, các chương trình học là sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết giảng đường và thực hành.

Website trường: https://udayton.edu/

Giá trị học bổng: $80,000/ 4 năm

3. University of Utah

University of Utah thuộc bang Utah ở Mỹ, được Forbes bình chọn là bang tốt nhất để kinh doanh trong những năm gần đây.

Thủ phủ của bang là Salt Lake City – đây là một thành phố phát triển theo hướng hiện đại và thịnh vượng, được biết đến như là một nơi thu hút rất nhiều khách du lịch với rất nhiều các các hoạt động ngoài trời hấp dẫn, đặc biệt là các môn thể thao mùa đông.

Thành phố nổi tiếng với nhiều cơ hội việc làm cho rất nhiều ngành nghề trong lĩnh vực dịch vụ.

Đại học Utah là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy học thuật, thể thao lâu đời đối với người dân Mỹ. Các khoa có tiếng tại trường như  S.J. Quinney College of Law, College of Engineering, College of Education và David Eccles School of Business đều cung cấp các chương trình học từ Cử nhân đến sau Đại học.

Website trường: https://www.utah.edu/

Giá trị học bổng: $12,000/ 4 năm

4. Louisiana State University

Louisiana State University nằm trên diện tích 2,6 km2 tại thủ phủ Baton Rouge, bang Louisiana và cũng là ngọn cờ nổi tiếng tiên phong trong ngành giáo dục của bang. Louisiana State University là trường đại học được biết đến nhiều với sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên.

Trường cung cấp dịch vụ an ninh như xe tuần tra 24 giờ trong khuôn viên trường và khu ký túc xá, phương tiện giao thông buổi tối, điện thoại khẩn cấp, hệ thống ký túc an toàn thông qua thẻ an ninh và kiểm soát truy cập. Louisiana State University (LSU) cũng có quy định tuyệt đối không được uống rượu trong trường.

truong dai hoc cap hoc bong toan phan Louisiana State University
Trường Đại Học Cấp Học Bổng Louisiana State University

Trường có hơn 350 tổ chức, các câu lạc bộ cho sinh viên chọn lựa, rèn luyện các kỹ năng cộng đồng, kỹ năng mềm và kỹ năng team work, rất cần thiêt sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình hoạt động ngoài trời như dã ngoại, tham quan vườn ươm hoặc bảo tàng lịch sử tự nhiên của Louisiana.

Website trường: http://www.lsu.edu/

Giá trị học bổng: $12,000/ năm

5. American University

American University tọa lạc ở Washington D.C – thủ đô nổi tiếng phồn hoa của Hoa Kỳ. Bên cạnh việc là biểu tượng và là trung tâm chính trị của toàn nước Mỹ thì đây cũng là một trung tâm kinh tế bậc nhất thế giới với nhịp sống hối hả, bận rộn. Thành phố là niềm mơ ước và khao khát của nhiều du học sinh trên thế giới về cơ hội học tập và làm việc.

Với lịch sử lâu đời, trường được thành lập và hoạt động với mục tiêu giảng dạy dành cho những sinh viên kể cả sinh viên Mỹ hoặc quốc tế, có nhu cầu theo học các chuyên ngành liên quan đến  lĩnh vực kinh doanh.

American University nổi tiếng là trường đại học tốt nhất đào tạo các khối ngành luật, chính trị và ngoại giao. Bên cạnh đó, kinh tế, kinh doanh và quan hệ quốc tế cũng là những ngành được đánh giá rất cao tại ngôi trường này.

Website trường: https://www.american.edu/

Giá trị học bổng: $15,000/ năm

6. University of South Carolina

University of South Carolina là trường công lập khá nổi tiếng với các du học sinh quốc tế. Trường tọa lạc tại Columbia, Nam Carolina, Hoa Kỳ. Trong các bảng xếp hạng danh giá về chất lượng giáo dục, trường luôn được đánh giá cao về phương pháp cải tiến và xuất sắc trong lĩnh vực giảng dạy, học tập, nghiên cứu và số lượng sinh viên đạt kết quả cao sau khi tốt nghiệp.

ttruong dai hoc cap hoc bong University of South Carolina
Trường Đại Học Cấp Học Bổng Du Học University of South Carolina

Sinh viên theo học tại trường có nhiều cơ hội khám phá, tham quan các cảnh quan bờ biển, các bãi cát xinh đẹp và các hòn đảo tráng lệ, địa danh lịch sử quốc gia Charles Pinckney tại Mt. Pleasant, công viên quốc gia Congaree tại Hopkins,…

Website trường: http://www.sc.edu/

Giá trị học bổng: $12,000/ năm

7. Auburn University

Đại học Auburn tọa lạc ngay tại Auburn, Alabama. Là thành phố nổi tiếng yên bình được bảng xếp hạng Forbes đã liên tục xếp hạng trên danh sách của mình cho các địa điểm tốt nhất để phát triển nghề nghiệp. Thành phố không ngừng pát triển vượt bậc trong những năm gần đây với sự gia tăng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn lao động đổ về rất nhiều.

Đại học Auburn luôn được xếp hạng trong số các hệ thống trường công lập hàng đầu trong tiểu bang và quốc gia. Với hơn 25.000 sinh viên hiện đang theo học, kể cả sinh viên Mỹ và quốc tế, trường là sự kết hợp hài hòa bản sắc nhiều dân tộc.

Trường đại học cấp học bổng cung cấp cho sinh viên nhiều ngành học khác nhau về nông nghiệp, kiến trúc, thiết kế và xây dựng, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, lâm nghiệp và khoa học động vật hoang dã, khoa học nhân văn, nghệ thuật tự do, điều dưỡng, dược, khoa học và toán học và khoa học thú y.

Tuy nhiều hoạt động đa ngành nhưng trường luôn đảm bảo chất lương tuyệt đối cua từng ngành.

Website trường: https://www.auburn.edu/

Giá trị học bổng: $12,000/ năm

8. Washington University in St. Louis

Học bổng Annika Rodriguez dành cho những bạn mong muốn học hệ cử nhân tại Washington University in St. Louis. Không chỉ thành tích học tập, mà học bổng tại đây còn ưu tiên chọn những ứng viên với tố chất lãnh đạo nổi trội và thường xuyên tham gia những hoạt động cộng đồng.

Washington University in St. Louis

Học bổng sẽ được xem xét để cấp lại hàng năm trong suốt quá trình học của ứng viên. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu của trường mới có thể tiếp tục học được.

9. University of Southern California

Không chỉ xem xét, chọn học viên qua tài năng, thành tích học tập. Mà còn dựa vào những sáng kiến nổi bật cũng như tố chất lãnh đạo. Hàng năm sẽ có khoảng 100 suất học bổng được trao cho những sinh viên ưu tú hệ cử nhân. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ học vào trường thì sẽ được xét duyệt tự động.

10. Catholic University of America

Để lọt vào tầm ngắm của ban xét duyệt học bổng tại trường này. Bạn cần phải đạt được mức điểm trung bình lên tới 3.8 theo chuẩn Mỹ khi tốt nghiệp cấp 3. Ứng viên không cần nộp hồ sơ xin học bổng mà chỉ cần đăng ký nhập học vào trường để được xét duyệt học bổng.  Để tiếp tục nhận được học bổng trong quá trình học, bạn cần giữ vững mức điểm 3.2 tại mọi thời điểm.

Catholic University of America

11. University of Miami

Loại học bổng này phù hợp với những ai nộp hồ sơ theo dạng Early Decision hoặc Early Action. Theo đó, ứng viên phải đạt mức điểm trung bình từ 3.0 tại kỳ thứ 2 trở đi. Có như vậy mới có thể tiếp tục nhận được học bổng cho suốt quá trình học. Học bổng được đặt theo tên của nhà văn từng giảng dạy tại trường và đã đạt giải Nobel.

12. University of Texas at Dallas

Theo đó, ứng viên đạt được học bổng của trường này có thể nhận thêm 1000$ để chi cho việc mua sách vở. Thêm đó là 12.000USD cho việc nghiên cứu và 3.000USD để có thể phát triển sự nghiệp riêng. Không những vậy, ứng viên còn được chi trả tiền máy bay để về thăm nhà mỗi năm 1 lần. Tuy nhiên, yêu cầu cơ bản để bạn có thể đạt được học bổng này chính là điểm SAT cần từ 1490 trở lên. Hoặc điểm ACT từ 33 trở lên.

University of Texas at Dallas

13. Loyola Marymount University

Giá trị học bổng có thể kéo dài lên 4 năm học 8 học kỳ. Nếu ứng viên nhận được học bổng từ những nguồn khác như: chính phủ, liên bang, tư nhân. Vậy thì, giá trị của học bổng cũng sẽ tương ứng như vậy.

Đặc biệt, ban xét duyệt học bổng của trường này đã nhấn mạnh chương trình không phân biệt sắc tộc, màu da hay tôn giáo, giới tính, quốc tích, tuổi tác, người khuyết tật hay xu hướng tính dục.

14. Hendrix College

Học bổng này của Hendrix College có tỷ lệ cạnh tranh khá cao khi mỗi năm chỉ có 4 bạn nổi bật nhận được học bổng này. Theo đó, mức cạnh tranh khá cao bạn cần có điểm trung bình cấp 3 tương ứng với 3.6 theo chuẩn Mỹ và đạt ít nhất 32 điểm ACT hoặc 1430 điểm SAT để được cân nhắc cho học bổng này.

Hendrix College

15. Barry University

Học bổng này được xem xét khi ứng viên cần trúng tuyển vào trường Barry University. Hiện nay đã có hơn 2.000 sinh viên nhận được học bổng trong mạng lưới của trường. Bên cạnh những hỗ trợ về tài chính, ứng viên được chọn còn nhận được sự giúp đỡ của tư vấn viên giáo dục, nâng cao cơ hội tham gia những hoạt động huấn luyện lãnh đạo. Đồng thời được cấp quyền sử dụng nhiều dịch vụ hữu ích khác.

 

IELTS expert