Du học cần IELTS bao nhiêu

0
487

Du học ngày nay là mơ ước của nhiều bạn trẻ mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hơn. Việc tìm hiểu thông tin du học từ sớm cũng trở thành việc quan trọng cần phải làm của các bậc phụ huynh học sinh. Những vấn đề quan trọng mà bạn cần tìm hiểu bao gồm: Chi phí du học ra sao, học bổng thế nào, vị trí của trường, chuyên ngành phù hợp… Và cực kỳ quan trọng: Yêu cầu đầu vào của trường thế nào? Yêu cầu đầu vào có thể là điểm trung bình môn học (GPA) của bạn thế nào, cần IELTS bao nhiêu để đi du học, hay là viết bài luận 1.000 từ… Tùy từng trường sẽ có yêu cầu cụ thể tới học sinh.

1. Sự quan trọng của IELTS cho du học

International English Language Testing System hay được biết đến rộng rãi với tên gọi IELTS – là một trong những chứng chỉ quốc tế rất có giá trị hiện nay. Đây là chứng chỉ giúp đánh giá năng lực và trình độ sử dụng anh ngữ của học sinh/sinh viên.

Trên thế giới hiện nay có hơn 6.000 trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục của hơn 100 quốc gia chấp nhận hoặc yêu cầu IELTS khi muốn nhập học. Trong số đó có rất nhiều trường đại học lớn ở Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,…

Chứng chỉ IELTS là thước đo đánh giá năng lực anh ngữ của từng thí sinh chuẩn xác nhất. Chính vì vậy, nếu đạt được điểm số cao thì đó chính là điều kiện thuận lợi để giúp học có thể được nhập học ở các ngành và trường trong mơ ước. Nó còn là tấm vé thông hành có giá trị nhất cho những bạn muốn xin xét tuyển học bổng theo diện du học IELTS ở các trường danh giá.

Không những vậy, có chứng chỉ IELTS sẽ giúp cho việc xin visa nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn.

2. IELTS bao nhiêu điểm để đi du học?

Thông thường điểm để du học IELTS ở các trường sẽ là:

 • Từ 6.0 – 6.5 đối với bậc đại học và sau đại học.
 • Từ 5.5 – 6.0 đối với bậc cao đẳng và dự bị đại học.

2.1 Điểm IELTS du học Mỹ

Điểm IELTS du học Mỹ đối với:

 • Trường nghề, Cao đẳng, dự bị Đại học: từ 5.5 trở lên.
 • Đại học: từ 6.0 đến 6.5 tuỳ thuộc khá nhiều vào danh tiếng và tỷ lệ chọi của trường được chọn.
 • Đại học bang Arizona, Florida: IELTS 6.0.
 • Đại học Colorado – Boulder: IELTS 6.5, trong dó kĩ năng viết không được dưới 5.5.
 • Đại học bang Michigan: IELTS 6.5.
 • Boston University School of Public Health: IELTS phải đạt ít nhất 7.0.
 • Điểm IELTS đi du học ở những trường thuộc khối Ivy League thường phải đạt 7.0, cao hơn một chút so với các trường có mức 6.5 IELTS thông thường.
 • Bậc sau đại học: trình độ càng cao thì điểm IELTS yêu cầu càng cao. Tối thiểu là từ 6.0 đến 7.0, tuỳ thuộc vào ngành và trường bạn chọn để học tiếp. Ví như, bậc thạc sĩ của ngành Khoa học Xã hội và Kỹ sư Sinh học của Đại học California – Los Angeles (UCLA) có yêu cầu mức IELTS lần lượt là 7.5 và 8.0.

Trên đây là một số thông tin tổng quát cho những bạn đang muốn biết cần IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ.  Nhìn chung, đối với bậc đại học và sau đại học, mức điểm yêu cầu của các trường nằm trong 200 top đầu thường là từ 6.0 đến 7.0. Đối với những trường có tỉ lệ cạnh tranh cao thì mức điểm yêu cầu sẽ tăng lên tầm 7.5. Cách chính xác nhất là bạn nên kiểm tra thông tin trên website chính thức của trường.

2.2 Điểm IELTS du học Úc

Điểm thi IELTS đi du học Úc mà bạn cần phải đạt như sau:

 • Du học với IELTS 5.0 đến 5.5 cho bậc THPT. Ngoài ra, đối với bậc THPT ở Úc, bạn có thể tham gia bài test trực tiếp của trường. Nếu kết quả đạt được tương đương với IELTS 4.5 thì sẽ được học tiếng Anh trong 20 – 30 tuần.
 • Bậc cao đẳng/ dự bị đại học: 5.5 – 6.0.
 • Bậc đại học và sau đại học: 6.0 đến 6.5.
 • Còn đối với những ngành học đặc biệt như Giáo dục, Y Khoa, Luật,… một số trường có thể sẽ yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu là 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm tổng của 4 kỹ năng, có rất nhiều trường đại học còn yêu cầu cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như trường University of New South Wales (UNSW) – ngành Luật yêu cầu tất cả kỹ năng đều không được dưới 6.0 và điểm overall đạt tối thiểu 6.5.

2.3 Điểm IELTS du học Canada

 • Điểm IELTS để đi du học Canada cho bậc Trung học thì không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu có chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ là điểm cộng khá lớn khi làm hồ sơ xin du học.
 • Đối với bậc đại học: tổng điểm phải đạt 6.5 và không có kỹ năng nào nằm dưới 6.0.
 • Còn nếu bạn nào đang thắc mắc du học thạc sĩ cần IELTS bao nhiêu ở Canada thì điểm tối thiểu bạn đạt được phải từ 7.0 trở lên và tất cả kỹ năng đều không được dưới 6.0.
 • Còn chương trình du học Canada –  miễn chứng minh tài chính (SDS – Study Direct Stream) cần phải có bằng IELTS từ 6.0 trở lên cho tất cả các kỹ năng.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “du học cần IELTS bao nhiêu” của mình. Hãy để IE đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục cột mốc IELTS “khó nhằn”. Biến giấc mơ du học của bạn thành hiện thực.

IE chúc bạn thành công chinh phục ước mơ !

IELTS expert