Duolingo English Test ? Những điều bạn cần biết về Duolingo English Test

0
210

Duolingo English Test là một trong những kỳ thi chứng minh năng lực tiếng Anh được nhiều trường học trên thế giới chấp nhận. Đặc biệt, khi đất nước ta vừa trải qua dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khiến nhiều cuộc thi quốc tế bị trì hoãn (bao gồm cả IELTS và TOEFL) thì việc tìm hiểu và tham gia Duolingo test là lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên muốn chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh.

1. Duolingo English Test là gì ?

Trước khi tìm hiểu về Dounlingo English Test, chúng ta cần biết Doulingo là gìDoulingo là một ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí do Luis Von Ahn – doanh nhân, giáo sư ngành khoa học máy tại Carnegie Mellon University – phát triển

Duolingo English Test là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh hiện đại dành cho học sinh, sinh viên và các tổ chức. Kết quả bài thi được dùng như kết quả thi IELTS hay TOEFL nhưng nó thuộc hệ thống Duolingo.

Kể từ khi ra đời và năm 2012, đến nay Duolingo đã có hơn 300 triệu người dùng tại 100 quốc gia trên thế giới. Duolingo English Test – kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của Duolingo cũng được nhiều cơ quan, tổ chức, trường học công nhận. Hơn nữa, khác với các kỳ thi khác, Duolingo test được thực hiện trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi. Do đó, bạn không phải mất thời gian đặt lịch hẹn trước, không phải tốn công di chuyển đến trung tâm khảo thí. Việc đăng ký và làm bài thi được tiến hành nhanh chóng tại nhà thông qua máy tính và webcam.

Ngoài ra, Duolingo test cũng được đánh giá là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh vô cùng linh hoạt. Vì bài thi được thực hiện bằng công nghệ tùy biến trên máy tính. Nó luôn được tự động điều chỉnh để phù hợp với năng lực của mỗi thí sinh. Do đó, đây sẽ là bài thi sẽ đánh giá chuẩn nhất về trình độ tiếng Anh của bạn.

2. Những điều bạn cần biết về Duolingo English Test

Hiện năng lực tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc để nhập học vào nhiều trường trung học, cao đẳng, đại học, thậm chí nhiều cơ quan, tổ chức cũng ưu tiên tuyển dụng những nhân viên có trình độ tiếng Anh xuất sắc. Vì vậy, việc xem xét và lựa chọn những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh như Duolingo English Test là hết sức cần thiết.

Duolingo test là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh thuận tiện, dễ đăng ký, dễ thực hiện bài thi với chi phí phải chăng. Khác với các kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh truyền thống khác, khi chọn Duolingo test, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để xếp lịch hay di chuyển đến trung tâm khảo thí, không phải trải qua kỳ thi đầy áp lực. Thay vào đó, bạn có thể để làm bài thi ngay tại nhà, trong không gian quen thuộc, thoải mái.

Hơn nữa, kết quả Duolingo English Test sẽ được trả sau 48 tiếng và bạn có thể chia sẻ kết quả này đến nhiều địa điểm tùy theo mong muốn. Điều này rất phù hợp với những bạn đang chuẩn bị gửi hồ sơ xin nhập học vào nhiều trường hoặc muốn xin nhiều loại học bổng khác nhau. Vì những kỳ thi truyền thống như IELTS hay TOEFL đều có giới hạn về số bản kết quả được trả.

Ngoài đánh giá trình độ tiếng Anh, Duolingo test còn mang cho bạn cơ hội được thể hiện trước ống kính, được tương tác với chuyên gia thông qua bài phỏng vấn qua video. Nếu chưa từng tham gia phỏng vấn qua video thì đây sẽ là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân. Nó sẽ giúp bạn quen với hình thức phỏng vấn này để tự tin hơn trong buổi phỏng vấn với đại diện hội đồng tuyển sinh hay các buổi phỏng vấn tìm việc online.

 

IELTS expert