Ebook IELTS Reading Essential Guide

0
233

IELTS Reading Essential Guide là quyền sách được tổng hợp và biên soạn từ đội ngũ giảng viên trình độ từ 7.5-8.5 IELTS nhà ZIM, xuất bản vào năm 2021 và vẫn liên tục update những nội dung hot nhất trong bài thi IELTS.

Cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với nhiều bạn từ “newbie” cho đến những cây cổ thụ IELTS muốn nâng band điểm lên mức tuyệt đối. Sách không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn kết hợp những kỹ thuật và phương pháp làm Reading chi tiết nhất.

Kỹ năng Reading trong kì thi thật với tổng thời gian làm bài 60 phút gồm 3 tasks với 40 câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao. Các đề thi thường được trích dẫn từ những mẩu tin, báo chí, sách thậm chí là những nghiên cứu khoa học – những đề tài này không mang tính nâng cao chuyên ngành nhưng mang tính học thuật.

Mỗi task là một bài đọc với độ dài 1000-1500 từ được lồng ghép nhiều dạng câu hỏi như True/False/Not given; điền vào phần khuyết, trắc nghiệm; Matching…

Khó khăn của kỹ năng này đối với những tín đồ IELTS đó là làm sao trong vòng 60 phút có thể đọc hiểu nội dung cả ba bài đọc, tìm ra chính xác keys trong câu hỏi và trong đề thi để đưa ra đáp án chính xác nhất.

Vì vậy IELTS Reading Essential Guide chính là “kim chỉ nam” dẫn lối, cung cấp những kỹ năng cần thiết để giải quyết hiệu quả phần thi của mình trong thời gian nhanh nhất. 

Vậy IELTS Reading Essential Guide sở hữu những bí kíp gì ?

Những bí thuật, tips vô cùng đắt giá để cải thiện band điểm Reading IELTS có trong sách gồm:

  1. Skimming : Thay vì đọc hiểu thông thường trong 60 phút chắc chắn thí sinh không đủ thời gian để hoàn thiện bài thi. Đây là kĩ năng đọc lướt nhanh toàn bài mà vẫn hiểu được và nắm bắt thông tin cần thiết.
  2. Scanning: Tìm keys trong cả câu hỏi và trong bài đọc đây là bí quyết sống còn quyết định độ chính xác cho câu trả lời của bạn. 
  3. Đọc mở rộng: Không đọc theo cách đọc truyền thống, đọc nhanh nhiều dòng mở rộng phạm vi một lúc nhiều nhất và được bỏ qua các chi tiết phụ trong bài. 
  4. Đọc chuyên sâu: Khác với đọc mở rộng để tổng hợp thông tin nhanh, phương pháp này là để thí sinh kiểm tra, đánh giá độ chính xác và phân tích keys đã được lựa chọn đúng chưa.
  5. Chungking: Trong đề thi IELTS thường sử dụng câu ghép, câu phức để tăng độ khó cho thí sinh. Việc nhìn nhận và phân tách nhỏ những thành phần cú pháp trong câu dựa vào ngữ pháp sẽ giúp chắt lọc được ý chính tránh bị gây xao nhãng.
  6. Nhận diện từ vựng: Qua quá trình dài ôn luyện nhận diện các từ vựng để làm quen, mở rộng vốn từ giúp đạt được hiệu quả cao hơn khi làm bài.

Qua 6 phương pháp này sẽ giúp cho mọi bạn học sở hữu sách đều nâng được band điểm của mình, dù bạn là người mới tìm hiểu hay có mong muốn đạt được mức điểm cao.

  • Với hai phương pháp Skimming & Scanning: giúp đạt từ 4.5 IELTS trở lên
  • Một số kỹ năng khác: giúp đạt từ 5.5 IELTS trở lên
  • Đọc mở rộng và Đọc chuyên sâu: giúp hoàn thành mục tiêu từ 6.5 IELTS

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert