Giáo trình A-level – tiêu chuẩn vàng của các trường đại học quốc tế

0
179

Giáo trình nước ngoài A-level được đánh giá là tiêu chuẩn vàng của các trường đại học quốc tế. Mở ra một cơ hội mới cho các bạn trẻ có mong muốn đi du học tiến gần hơn tới ước mơ của mình.

Giáo trình nước ngoài A-level là gì?

A-level – viết tắt của từ General Certificate of Education Advanced Level có nghĩa chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao. Chương trình học dành cho các học sinh có độ tuổi từ  16 – 18 ở các trường Cao đẳng nước Anh, xứ Wales và phía Bắc Ai – len khi tham gia khóa học kéo dài 2 năm. Như vậy, giáo trình A-level là công cụ phục vụ quá trình học tập bổ sung vào điều kiện hồ sơ du học của các trường đại học nổi tiếng thế giới.

giáo trình nước ngoài 1 Giáo trình A-level – tiêu chuẩn vàng của các trường đại học quốc tế

Một số giáo trình A-level của các nhà xuất bản quốc tế

Hiểu đơn giản, về bản chất giáo trình nước ngoài A-level tương đương chương trình học lớp 10, 11 tại Việt Nam. Các môn học A-level phản ánh định hướng nghề nghiệp giống cách thức chọn khối A, B, C, D khi đi thi Đại học.

Giáo trình hỗ trợ học A-level qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1(cấp nâng cao cơ bản AS): Các em học từ 4 – 6 môn, hoàn thành khóa học phải trải qua kỳ thi để được cấp chứng chỉ AS – level.
  • Giai đoạn 2 (cấp A2): Các em được lựa chọn học 3 môn chính cho năm cuối. Hoàn thành khóa học tiếp tục thi chung để được cấp chứng chỉ A-level.

Tầm quan trọng của giáo trình nước ngoài A-level

Giáo trình nước ngoài A-level cung cấp hàng loạt kiến thức cần thiết giúp học viên nắm bắt những vấn đề cơ bản. Xây dựng nền tảng vững chắc trước khi bước vào môi trường học chuyên sâu với ngành nghề ưa thích. Đồng thời, chứng chỉ A-level còn góp phần cho các trường dễ dàng tìm kiếm và sàng lọc ứng viên sáng giá, phù hợp đào tạo. Các ngành như Y, Luật, cơ khí, kỹ sư,… thường yêu cầu điểm A-level cao mới được xét duyệt.

giáo trình nước ngoài 2 Giáo trình A-level – tiêu chuẩn vàng của các trường đại học quốc tế

Tầm quan trọng của giáo trình A-level với người học

Hệ thống điểm trong A-level dao động từ A* tới E. A* trao cho ứng viên đạt 80% số điểm A trở lên theo theo thang điểm UMS hoặc ít nhất có 90% điểm A các môn A2 level. Khi đăng ký trường đại học phải đạt số điểm mà trường đó đưa ra. Sở hữu trong tay bằng A-level với số điểm ấn tượng, bạn học có thể nộp ứng tuyển vào bất cứ trường đại học nào lấy A-level làm tiêu chuẩn. Chẳng hạn như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial…. Ngoài ra, được xét học bổng của trường và lợi thế khi đi xin việc so với những bạn có điểm số thấp.

Hiện nay, giáo trình nước ngoài A-level rất đa dạng. Nổi bật hơn hết là các dòng sách Cambridge International AS and A-level và một số sách đến từ các đơn vị xuất bản hoặc tổ chức giáo dục của Pearson, Hodder Education, CGP…. Tùy vào mục đích, nơi học, giáo viên hướng dẫn mà từng bạn có quyết định riêng.

Vì sao nên chọn giáo trình nước ngoài A-level chất lượng?

Chứng chỉ A-level quan trọng với học sinh. Trong đó, giáo trình nước ngoài A-level đóng vai trò không nhỏ truyền tải cốt lõi nội dung môn học. Tiếp thêm vào kho tri thức một lượng lớn giá trị tác động tích cực tới tương lai. Vì thế, nếu chọn không đúng bạn sẽ không có khả năng áp dụng vào thực tế công việc và cuộc sống. Trước mắt, rất khó nhận thức để chinh phục các kỳ thi tốt nhất. Đồng nghĩa với việc không lấy được bằng với điểm số như mong đợi, không được hưởng những lợi ích từ A-level.

giáo trình nước ngoài e Giáo trình A-level – tiêu chuẩn vàng của các trường đại học quốc tế

Chinh phục các khóa học A-level đơn giản, hiệu quả

Lưu ý chọn đăng ký môn học và giáo trình nước ngoài A-level đúng chuyên ngành học theo đuổi tạo thuận lợi trong khâu xét tuyển. Phải chắc chắn rằng, chương trình A-level bổ trợ trực tiếp vào đại học, thật phí phạm khi bạn học khoa học máy tính, thiết kế,… để dự định thành bác sĩ, nhà chính trị. Bắt tay vào tìm hiểu nhiều nguồn tài liệu, tham khảo ý kiến của những người từng trải, giảng viên, giáo sư nhằm có thêm nguồn sách đáng học hỏi.

Trường hợp chưa xác định được lĩnh vực theo học, chúng tôi khuyên bạn nên chọn giáo trình A-level có ít nhất 2 môn học “điều kiện” (facilitating subjects). Cụ thể gồm bộ môn Toán, Lý, Sinh, Hóa, Lịch sử, Địa lý, Văn học, tiếng Anh, Ngôn ngữ học. Bởi những môn này chắc chắn có trong yêu cầu đầu vào.

 

IELTS expert