Hacking Your English Listening

0
209

Hacking Your English Listening được biên soạn bởi tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh nhằm giúp bạn học cải thiện kỹ năng nghe – hiểu. Cuốn sách phù hợp với những bạn mới học tiếng Anh và không biết phải luyện nghe bằng phương pháp nào, hay những bạn đã học tiếng Anh được lâu rồi nhưng khả năng nghe – hiểu vẫn chưa tốt và muốn tìm cho mình một động lực cũng như phương pháp học hiệu quả ?  Hacking Your English Listening đều có thể giúp bạn giải quyết.

Nội dung cuốn sách đề cập đến 6 trở ngại phổ biến mà bạn học tiếng anh hay mắc phải và cách giải quyết chúng:

  • “Phát âm”: Cách phát âm của người bản xứ không giống với cách bạn nói tiếng Anh thông thường. Chính vì thế, bạn sẽ không nghe được họ nói gì cũng như bạn cũng không bắt kịp được tốc độ nói. Cách giải quyết là bạn nên học về nhấn trọng âm, nối âm, giản lược từ, sử dụng thành thạo linking patterns/ reduction patterns. Vấn đề trên sẽ được giải quyết trong chương 2 và 3 của sách.
  • “Từ vựng”: Trở ngại về từ vựng sẽ khiến bạn không thể nghe – hiểu một bài nghe dù cho bạn có nghe nhiều lần đi chăng nữa. Chương 4 của sách sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 500 từ vựng xoay quanh các chủ đề thông dụng, giúp khả năng nghe – hiểu của bạn được cải thiện một cách đáng kể.
  • “Sự tập trung: Trong lúc nghe, bạn quá lo lắng về việc bài nghe quá khó khăn hoặc suy nghĩ của bạn bị trôi dạt về nơi khác. Giải pháp dành cho bạn nằm ở chương 3 và 4 của sách, bao gồm những bài tập nghe và chép chính tả giúp bạn cải thiện khả năng tập trung.
  • “Bạn chưa tìm được phương pháp luyện nghe phù hợp”: Cách luyện nghe không hiệu quả đó là nghe một cách thụ động. Bạn hãy tập làm quen với việc luyện nghe chủ động bằng cách nghe hiểu từng từ, cách nối âm, cấu trúc ngữ pháp trong câu. Chương 3 và 4 của sách sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • “Tài liệu luyện nghe”: Việc chọn một tài liệu quá khó hay quá dễ sẽ khiến cho việc luyện nghe của bạn không hiệu quả. Giải pháp dành cho bạn là hãy chọn những tài liệu vừa tầm với trình độ của mình (bạn có thể nghe – hiểu 70-80%). Hay bạn có thể chọn những tài liệu khó hơn một chút để thử thách bản thân, tuy nhiên chỉ nên làm cách này khi bạn đã hiểu sơ qua nội dung bài nghe.
  • “Thiếu động lực”: Việc luyện nghe nhưng lúc đầu mới nghe không hiểu sẽ dễ sinh ra tâm lý chán nản. Giải pháp dành cho bạn là luôn ghi nhớ trong đầu mình: DONT GIVE UP TOO QUICKLY! (Đừng từ bỏ quá sớm). Khi bạn thực hành theo những phương pháp khoa học trong sách này, chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert