Hacking your English speaking

0
31

Luyện nói tiếng Anh đột phá sẽ cùng bạn thực hành nói tiếng Anh như một đứa trẻ: NGHE VÀ BẮT CHƯỚC. Việc nghe nhiều sẽ khiến bạn có phản xạ nói tốt hơn bởi sau một thời gian luyện nghe, những từ và câu tiếng Anh đã ở sẵn trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào mà không cần bạn phải suy nghĩ nhiều. Việc bắt chước nói theo giúp bạn tạo được phản xạ nói một cách tự nhiên, như một đứa trẻ khi bắt chước người lớn nói và nói theo vậy.

Ngoài ra, bạn cần học từ vựng đúng cách để có thể nói được, thay vì học rất nhiều từ vựng “chết” và không sử dụng bao giờ. Trước tiên bạn nên học khoảng 500 TỪ VỰNG CHỦ ĐỘNG, tức là từ vựng dùng để nói, những từ, cụm từ và câu tiếng Anh đơn giản trong giao tiếp hàng ngày. 500 từ vựng có thể giúp bạn trò chuyện đơn giản với một người nước ngoài mới gặp hay đi du dịch nước ngoài mà không gặp quá nhiều khó khăn. TĂNG DẦN LƯỢNG TỪ VỰNG CHỦ ĐỘNG cho tới khi dùng được khoảng 1000 TỪ, bạn có thể TRÒ CHUYỆN MỘT CÁCH DỄ DÀNG bằng tiếng Anh, hỏi thăm ai đó xem cuộc sống của họ thế nào, kể về cuộc sống của bạn,…

Cuối cùng, yếu tố tiên quyết của luyện nói chính là THỰC HÀNH NÓI. Đừng chờ ai đó tới ngồi nói chuyện tiếng Anh với bạn, hãy tự ý thức luyện nói tiếng Anh bất cứ lúc nào, dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể tự luyện nói tiếng Anh một mình. Tóm lại, NGHE THẬT NHIỀU VÀ BẮT CHƯỚC, HỌC TỪ VỰNG ĐƠN GIẢN THÔNG DỤNG, ÁP DỤNG LUÔN TRONG CÁC CẤU TRÚC NÓI THÔNG DỤNG NHẤT VÀ SỬ DỤNG NGAY. Nhưng đừng lo lắng về các nguyên tắc luyện nói phía trên, CUỐN SÁCH NÀY SẼ TỪNG BƯỚC GIÚP BẠN THỰC HÀNH: LUYỆN TỪ VỰNG, LUYỆN NGHE NÓI PHẢN XẠ VÀ THỰC HÀNH THẬT NHIỀU!

Tóm tắt lại nội dung chính của cuốn sách HACKING YOUR ENGLISH SPEAKING LUYỆN NÓI TIẾNG ANH ĐỘT PHÁ

Chương 1: Động lực học tiếng Anh

Chương 2: IPA Chart (International Phonetic Alphabet) – Bảng ký tự phiên âm Quốc tế

Chương 3: Stop thinking, Start Speaking. Học và sử dụng ngay các từ, cụm từ và cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Anh nói. Qua Chương 3, bạn sẽ học được tối thiểu 50 cấu trúc nói (speaking pattern) thông dụng, 500 từ và cụm từ tiếng Anh giao tiếp hay gặp nhất

Chương 4: Real English. 10 hội thoại tiếng Anh thông dụng nhất qua 4 bước thực hành sẽ giúp bạn phản xạ nói tiếng Anh được trong hầu hết các tình huống giao tiếp thông dụng. Chương 4 sẽ có audio đi kèm để sử dụng cho việc luyện nghe nói phản xạ.

LINK DOWNLOAD

IELTS Expert