Hai lộ trình du học sớm cho học sinh Việt

0
193

Sunrise Vietnam khuyên học sinh Việt có thể du học sớm theo lộ trình bắt đầu từ trường tư thục của Singapore hoặc đăng ký cao đẳng cộng đồng tại Washington, Mỹ.

Hệ thống giáo dục của các nước như Singapore hay Mỹ có thể chấp nhận học sinh học cử nhân khi mới 16 tuổi. Các bạn sẽ có cơ hội tốt nghiệp, đi làm sớm, rút ngắn thời gian và chi phí 2-3 năm trên ghế nhà trường, từ đó, nắm bắt cơ hội khởi nghiệp hay tích lũy kinh nghiệm sớm hơn.

Theo Công ty tư vấn du học Sunrise Vietnam, nếu chọn du học Singapore, sau khi hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học tại hệ thống các trường tư thục của nước này như Học viện PSB, Học viện MDIS, Học viện ERC, Học viện NIM, Dimension… Các bạn có thể học từ cao đẳng dự bị trong 6 tháng rồi chuyển tiếp lên cao đẳng (8 tháng).

Tiếp theo, du học sinh học thêm thêm 16-24 tháng chương trình cử nhân. Như vậy, tổng thời gian học là 30 – 38 tháng từ khi tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. Bạn có thể lấy bằng cử nhân ở tuổi 19, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian học và sớm tham gia thị trường lao động.

Hương Anh - cựu học viên Sunrise Vietnam tốt nghiệp Cử nhân khi mới 19 tuổi Đại học PSB, Singapore. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hương Anh – cựu học viên Sunrise Vietnam tốt nghiệp Cử nhân khi mới 19 tuổi tại học PSB, Singapore. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nếu chọn lộ trình từ các trường cao đẳng cộng đồng (2+2) bang Washington (Mỹ), bạn có thể bắt đầu học cử nhân khi mới 16 tuổi. Washington có một số trường nhận học sinh lớp 10 như Peninsula College, Whatcom Community College, Seattle College, Tacoma College …

Theo chính sách giáo dục của bang này, học sinh hoàn thành xong lớp 10 tại Việt Nam và tròn 16 tuổi có thể đăng ký học tại các trường Community College trong hai năm và được nhận bằng THPT cùng bằng Asociate Degree, tương đương hai năm đại cương bậc Đại học.

Sau đó, những học sinh này sẽ chuyển tiếp vào năm thứ ba của đại học. Như vậy với chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, các bạn trẻ có thể bắt đầu học cử nhân khi mới 16 tuổi và nhận bằng năm 20 tuổi.

Sinh viên quốc tế tại Peninsula College, Mỹ. Ảnh: Peninsula College

Sinh viên quốc tế tại Peninsula College, Mỹ. Ảnh: Peninsula College

Theo đại diện Sunrise Vietnam, định hướng nghề nghiệp, đi học và tốt nghiệp sớm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời đại 4.0, khi nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng gia tăng.

Theo con đường này, các bạn trẻ có thể tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao ngay từ sớm. Khi du học, học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập mới, chủ động hơn trong việc trình bày ý kiến cá nhân, tranh luận, làm việc nhóm…, đồng thời, dễ dàng tiếp cận với chương trình giáo dục đại học ở các quốc gia phát triển.

Thứ hai, thay vì phải học các khóa chuyển tiếp, dự bị, học sinh du học sớm có thể nắm bắt cơ hội xin nhập học trực tiếp, xin học bổng giá trị cao từ những trường đại học danh tiếng toàn cầu. Song song, quá trình học tại nước ngoài giúp các bạn trẻ tăng cường khả năng ngoại ngữ, trải nghiệm cuộc sống và phát triển kỹ năng mềm. Nhờ đó, học sinh dễ dàng thích nghi, làm quen với môi trường quốc tế và xây dựng mạng lưới quan hệ hơn.

 

Nguồn : Thiên Minh