Hai trường đại học top đầu New Zealand xét tuyển thẳng Global Pathways

0
205

Đại học Waikato và Đại học Massey, New Zealand xét tuyển thẳng những bạn trẻ Việt Nam theo học chương trình du học Global Pathways.

Điều kiện xét tuyển vào Global Pathways

Waikato Global Pathways và Massey Global Pathways là chương trình du học chuyển tiếp dành cho các bạn đang lên kế hoạch học tập tại đất nước New Zealand. Trong năm 2022, hai chương trình này đều áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với học sinh, sinh viên.

Để trở thành một sinh viên Global Pathways, các bạn cần đạt đủ điểm xét tuyển dựa trên kết quả học tập tại trường THPT, hoặc đạt điểm trúng tuyển chương trình đại học chính quy tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp từ các trường đại học trong và ngoài nước.

Bên ngoài đại học Massey. Ảnh: Đại học Massey

Bên ngoài đại học Massey. Ảnh: Đại học Massey

Ngoài ra, các bạn cũng cần đáp ứng trình độ tiếng Anh đầu vào để thích nghi môi trường học tập 100% Anh ngữ. Chương trình đòi hỏi các bạn phải có chứng chỉ IELTS Academic tối thiểu 5.5 (phần viết tối thiểu 5.0). Nếu chưa từng tham gia kỳ thi IELTS, bạn có thể thực hiện bài thi đầu vào và đủ điều kiện xét tuyển thẳng khi đạt điểm chuẩn.

Thời điểm nhập học của các chương trình Global Pathways là tháng 1, 5 hoặc 9. Sau khi kết thúc giai đoạn đầu tại Việt Nam, sinh viên Global Pathways có thể chuyển tiếp đến hai đại học New Zealand vào tháng 2 hoặc 7.

Những chuyên ngành mà sinh viên Global Pathways có thể chọn lựa tại Đại học Waikato là Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quan hệ công chúng, Quản trị nhân sự và Quản trị nhà hàng khách sạn… Tại Đại học Massey, những chuyên ngành nổi bật được yêu thích là Kinh doanh quốc tế, Kế hoạch và tư vấn tài chính, Marketing, Kinh tế…

Lợi thế của mô hình Global Pathways

Global Pathways là mô hình du học cho phép sinh viên được học tập tại Việt Nam trong thời gian từ 1 đến 1 năm rưỡi, sau đó chuyển tiếp và nhận bằng tại hai trường đại học hàng đầu tại New Zealand. Trong khi nhiều bạn phải trì hoãn kế hoạch du học do tình hình phức tạp của Covid-19, du học chuyển tiếp với Global Pathways sẽ giúp bạn tận dụng thời gian. Với Global Pathways, các bạn được học giáo trình đại học nước ngoài ngay trong nước, làm quen môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh và được rèn luyện các kỹ năng để thích ứng một vùng đất mới.

Sinh viên Global Pathways học tập trong môi trường 100% tiếng Anh tại Việt Nam. Ảnh: Viện ISB

Sinh viên Global Pathways học tập trong môi trường 100% tiếng Anh tại Việt Nam. Ảnh: Viện ISB

Global Pathways cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt. Bên cạnh đó, những bạn với thành tích đầu vào tốt có thể nhận được các chính sách học bổng từ 20-50% học phí trong giai đoạn một. Khi chuyển tiếp đến các trường đại học New Zealand, những bạn có kết quả GPA giai đoạn một xuất sắc sẽ được nhận học bổng 5.000 – 10.000 NZD mỗi năm.

Không chỉ mang lại lợi ích về chi phí và thời gian, chương trình Global Pathways còn định hình cho các bạn sinh viên Việt Nam sự tự chủ trong việc vạch ra lộ trình nghề nghiệp tương lai. Các bạn sẽ được trang bị những hành trang cần thiết để có trải nghiệm du học ý nghĩa, tự tin hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu.

Đại học Waikato và Đại học Massey – các trường top đầu tại New Zealand

Đại học Waikato thuộc nhóm 1% các trường kinh doanh trên thế giới đạt ba tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế Triple Crown từ những tổ chức uy tín: AACSB, EQUIS và AMBA. Trường cũng nhận đánh giá 5 sao từ QS Stars dựa vào tỷ lệ có việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất và trang thiết bị giáo dục.

Với hai campus tọa lạc tại Hamilton và Tauranga, sinh viên Đại học Waikato được học tập trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh và mức sống tương đối vừa phải. Cùng với Auckland, hai địa điểm này tạo ra tam giác vàng đầu tàu kinh tế của New Zealand. Bên cạnh đó, Đại học Waikato có mạng lưới đối tác rộng lớn, mang đến cho sinh viên hơn 2.000 vị trí công việc tại những tập đoàn, tổ chức hàng đầu như Microsoft, ANZ, Deloitte, PwC, KPMG…

Sinh viên đại học Waikato. Ảnh: englishnewzealand.co.nz

Sinh viên đại học Waikato. Ảnh: englishnewzealand.co.nz

Đại học Massey là một trong ba trường lớn nhất New Zealand. Các ngành quản trị kinh doanh và tài chính, ngành truyền thông tại Đại học Massey đều đứng thứ 1 tại xứ sở kiwi (theo ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects, 2021).

Hiện tại, Đại học Massey là nơi học tập của hơn 20.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia. Với những mối quan hệ đối tác là các doanh nghiệp địa phương và quốc tế, Đại học Massey cam kết mang đến cho sinh viên những cơ hội làm việc, thực tập tốt.

 

 

Nguồn : Ngọc Vân

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Trong giai đoạn đầu, chương trình hướng tới việc rèn luyện nội lực, giúp bạn phát huy năng lực học tập để đạt kết quả cao khi du học; khuyến khích tự xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng; tìm kiếm những nguồn lực cần thiết cho quá trình du học hay làm việc sau này…
Giai đoạn tiếp theo, các bạn sẽ chuyển tiếp học và nhận bằng tại các đại học top 1% thế giới, bao gồm: Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia (Australia) và Đại học Massey, Đại học Waikato (New Zealand).
Bên cạnh đó, Global Pathways cũng trao tặng nhiều suất học bổng cho những bạn có thành tích xuất sắc.
Xem chi tiết chương trình du học Global Pathways tại đây