Học A-Level tại Anh, điều kiện đầu vào và học phí

0
129

Chứng chỉ A-Level là chứng chỉ được cấp bởi các Cơ quan Giáo dục Anh quốc và lãnh thổ trực thuộc dành cho nhóm học sinh từ 16 tuổi trở lên. Đây là chương trình học tập kéo dài 2 năm, để học sinh có thể đạt được bằng cấp đầu vào tại các học viện giáo dục đại học ở Vương quốc Anh cùng với nhiều học viện khác trên toàn thế giới. Hầu hết các học viện giáo dục đại học yêu cầu tối thiểu 3 môn học.

Mặc dù A-Level là bằng cấp được ban hành bởi Vương quốc Anh, nhưng do đã đồng nhất hệ thống, nên hầu hết tất cả các trường trên toàn thế giới đều cung cấp chương trình A Level. Do đó, gần như tất cả các trường đại học đều công nhận A Levels là bài kiểm tra đầu vào phù hợp để học sinh được tiếp tục theo học bậc đại học.

Điều kiện nhập học A-Level

A-Level không đơn giản chỉ là chương trình tiếng Anh, mà sẽ bao gồm tất cả các môn học phổ thông khác. Với sinh viên đến từ Việt Nam, yêu cầu đầu vào của chương trình A Level giữa bậc đại học và cao đẳng chắc chắn sẽ có sự khác biệt, cụ thể với một số điều kiện đầu vào cụ thể như sau:

  • Học bạ cho thấy đã học xong lớp 10 và lớp 11 tại Việt Nam
  • Kết quả học tập trong 2 năm gần nhất tối thiểu 6.5/10
  • Tối thiểu đạt điểm IELTS 5.5
  • Đạt điểm C tối thiểu cho 5 bài thi GCSE
  • Học sinh tối thiểu 16 tuổi.

Điểm khác biệt giữa O-Level và A-Level

Tương tự, các kỳ thi cấp độ O, hay còn gọi là ‘Ordinary Level’, hay còn gọi là cấp độ bình thường, thể hiện sự kết thúc giáo dục Trung học cơ sở của học sinh và các kỳ thi cấp độ A (cấp độ nâng cao), chính là bài thi đánh dấu kết thúc của bậc Trung học phổ thông.

Tại sao sinh viên Việt Nam nên lựa chọn A-Level

1. Nền giáo dục Anh Quốc đứng hàng đầu thế giới

Nếu các bạn học sinh có tham vọng vào đại học ở Vương quốc Anh, thì trước tiên bạn nên cân nhắc việc thi A các cấp độ. Mặc dù các trường đại học ở Vương quốc Anh chấp nhận các bằng cấp đầu vào khác, nhưng hệ thống tuyển sinh vẫn hướng tới A level.

Với trình độ A, bạn không phải tham gia các khóa học nền tảng – bạn có thể học thẳng lên bằng cấp của mình.

2. A-Level là cánh cổng để bước vào đại học tại Anh dễ dàng

Một trong những lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế thi A levels ở Vương quốc Anh, chính là đâ cách tốt nhất để chuẩn bị vào đại học. Chúng là một giới thiệu tuyệt vời về thói quen học tập mà các trường đại học ở Vương quốc Anh yêu cầu vì chúng đã được thiết kế như các kỳ thi tuyển sinh đại học.

A-Level là chứng chỉ đầu vào ưa thích của rất nhiều trường đại học hàng đầu và là con đường tốt nhất dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc mong muốn được học tại một trong những trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, chẳng hạn như Oxford, Cambridge hoặc các học viện khác của Russell Group. Thi bằng A Level thể hiện cam kết của bạn trong việc đảm bảo một suất học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh.

3. Chứng nhận A-Level được công nhận toàn cầu

Vì tiêu chuẩn A level được công nhận rộng rãi bởi các học viện uy tín trên thế giới, không chỉ ở Vương quốc Anh, nên đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn lựa chọn trong số các lựa chọn phong phú nhất sau này. Nhiều bằng cấp khác phải được nâng cao, nhưng A Level nói chung cho phép bạn bỏ qua giai đoạn đó và làm suôn sẻ quy trình nhập học.

4. A-Level tập trung vào chuyên môn

Trong khi nhiều bằng cấp đầu vào đại học khác tập trung vào một nền giáo dục rộng, bằng A-Levels cho phép học sinh tập trung vào một số môn học liên quan đến khóa học bạn muốn học ở trường đại học.

Các trường cao đẳng cung cấp trình độ A cho phép sinh viên quốc tế thường tập trung vào các môn học như Kinh doanh, Toán học và Khoa học cũng như bộ môn Nhân văn cốt lõi, bao gồm tiếng Anh và Lịch sử

5. Bằng A-Level cải thiện kỹ năng tiếng Anh của học sinh

Sinh viên theo học trình độ A ở Vương quốc Anh trước khi bắt đầu chương trình cấp bằng của họ có được một lợi thế quan trọng – kỹ năng tiếng Anh vượt trội.

Chứng chỉ A Level không chỉ chuẩn bị cho bạn vào đại học. Trong môi trường nuôi dưỡng của một trường cao đẳng quốc tế như Bellebys, việc học tập được bổ sung vào các chương trình bổ trợ để đảm bảo học sinh có thể tối đa thời gian trải nghiệm.

6. Ưu tiên nguồn nhân lực có chứng chỉ A-Level

Trong khi trình độ A-Level rất quan trọng để nhập học vào đại học, với rất nhiều lợi thế sau này. Các cấp độ A-Level và các cấp độ của chúng đã được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận. Đây là một cách tuyệt vời để chứng minh hiệu suất nhất quán và khả năng của bạn để đáp ứng các tiêu chuẩn xuất sắc quốc tế.

Tìm hiểu về ngành học Trí tuệ nhân tạoNhiều học sinh Việt Nam chọn học A-level để bước vào đại học tại Anh

IELTS expert