Học tiếng Anh qua phim “Mưu cầu hạnh phúc”- CÁC TỪ VỰNG CỰC XỊN TRONG PHỎNG VẤN

0
2620

Hẳn chúng ta đều từng nghe qua cái tên “Mưu cầu hạnh phúc” – bộ phim kinh điển dựa trên một câu chuyện có thật năm 2006 đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Bộ phim xoay quanh nhân vật Chris Gardner (Will Smith) một người bán hàng không gặp may thất bại trong kinh doanh, nợ nần chồng chất, vợ bỏ, bị đuổi khỏi nhà do không trả được tiền thuê tất cả mọi cánh cửa dường như đã đóng sập với Chris nhưng với lòng quyết tâm, ý chí sắt đá và đặc biệt là cậu con trai Christopher đã trở thành động lực thôi thúc Chris vươn lên. Anh cố gắng làm mọi thứ có thể, hằng ngày đều dắt con trai đi nộp hồ sơ xin việc ở khắp mọi nơi với hi vọng hai cha con có thể vượt qua được khoảng thời gian lận đận này.

Làm môi giới như Will Smith trong The Pursuit of Happyness

Nghe qua thì chúng ta đã biết Chris có vô vàn kinh nghiệm phỏng vấn rồi đúng không? Bạn có thể học lỏm một chút từ cách trả lời thông minh của anh chàng này nhé. Chưa kể bạn sẽ bắt gặp trong phim những câu hỏi và tình huống thực tế đến bất ngờ khi đi xin việc đó.

Các từ vựng trong phim thì chắc chắn “chất” khỏi phải bàn. Ví dụ như: Sit-down, Earnestness, deligence,…  Bạn cũng có thể học cách ứng dụng, tình huống cũng như cách phát âm các từ này ngay khi xem phim nhé, ví dụ như “Front of” khi đọc nhanh sẽ thành “frunna”, quá nhiều thứ hay ho phải không? Đây chính là ưu điểm lớn nhất của việc học tiếng Anh qua phim đấy. Ngoài việc học tiếng Anh ở các trung tâm thì đây chính là cơ hội để chúng ta được rèn giũa kĩ năng của mình một cách kĩ càng hơn, tận dụng ngay và luôn nào.

Source: Learn English With TV Series