Hướng dẫn học Tiếng Anh online qua app Duolingo

0
9

Học Tiếng Anh online là một phương pháp phổ biến trong những năm gần đây. Bởi bạn có thể trau dồi khả năng sử dụng Tiếng Anh thông qua các ứng dụng trực tuyến tiện lợi và dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học Tiếng Anh chất lượng thì không thể bỏ qua app Duolingo. IE sẽ hướng dẫn bạn học Tiếng Anh online qua app Duolingo thật đơn giản mà hiệu quả.

1. Giới thiệu app Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ rất được ưa chuộng hiện nay, phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Với ứng dụng này, bạn sẽ tìm được một lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân, được kiểm tra và rèn luyện năng lực Tiếng Anh qua những bài test hằng ngày. Khi bạn hoàn thành một kỹ năng hay vượt qua được một thử thách, Duolingo sẽ tặng bạn tiền ảo để mua vật phẩm, như là một món quà khích lệ tinh thần học tập.

Một nghiên cứu cho thấy 34 giờ học trên app tương đương với một kỳ tại bậc đại học. Điều đó cho thấy được hiệu quả từ việc học Tiếng Anh qua app. Bên cạnh đó, đồ họa được thiết kế đẹp mắt, sinh động là một ưu điểm giúp Duolingo thu hút được nhiều người dùng. Ngoài Tiếng Anh, bạn có thể học thêm miễn phí 33 thứ tiếng khác nhau thông qua ứng dụng này.

2. Hướng dẫn sử dụng app Duolingo

Việc đầu tiên là bạn cần tải/cài đặt ứng dụng trong máy điện thoại của mình. Tùy vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, bạn có thể dễ dàng tải về như sau:

2.1. Cài đặt và đăng nhập app Duolingo trên điện thoại

Tải ứng dụng về máy

 • Với hệ điều hành Android: truy cập vào CH Play, tìm kiếm Duolingo và tải về.
 • Với hệ điều hành IOS: truy cập vào App Store, tìm kiếm Duolingo và tải về máy.

Tạo tài khoản/ Đăng nhập trên app Duolingo

Sau khi đã tải ứng dụng, giao diện chính sẽ hiển thị nút Bắt đầu ngay và Tôi đã có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, hãy ấn Bắt đầu ngay để tạo tài khoản học tập cho riêng mình.

Chọn Tiếng Anh, trả lời một vài câu hỏi đơn giản về mục tiêu của bạn. Bạn cần làm một bài kiểm tra nhanh để xác định trình độ của mình, bấm Thử sức nào để làm bài trong 5 phút.

Sau khi trả lời, bạn sẽ nhận được những vật phẩm, tiền thưởng. Bạn có thể bấm chọn Tạo hồ sơ để bắt đầu đăng ký tài khoản của mình hoặc chọn Lúc khác để học mà không cần tài khoản. Nếu không có tài khoản thì bạn vẫn có thể học nhưng kết quả kiểm tra không được lưu, bạn cũng không thể kết nối với bạn bè, xem bảng xếp hạng của mình hay mua vật phẩm.

Hướng dẫn học Tiếng Anh online tại app Duolingo

                                    Tạo hồ sơ với các bước thật đơn giản

Nếu bạn muốn tạo tài khoản trên ứng dụng, bấm chọn Tạo hồ sơ. Sau đó, nhập những thông tin cơ bản như tên, tuổi, email và bấm Tạo hồ sơ. Bạn có thể tạo hồ sơ mới thông qua tài khoản Facebook hoặc Google.

2.2. Hướng dẫn học trên app Duolingo

Sau khi đã đăng nhập tài khoản vào app, giao diện chính sẽ hiện ra. Ở thanh trên cùng của màn hình, hiển thị các chức năng:

 • Quốc kỳ Hoa Kỳ: hiển thị cho ngôn ngữ mà bạn đang chọn lựa để học
 • Vương miện: đây chính là phần thưởng mà bạn đạt được khi nâng cấp kỹ năng
 • Ngọn lửa: là ngày streak (số ngày bạn luyện tập liên tục trên app)
 • Trái tim: vật dùng để bắt đầu bài học mới
Hướng dẫn học Tiếng Anh online cùng app Duolingo

                                            Giao diện chính của app

Phần dưới hiển thị các phần học với các chủ đề đa dạng khác nhau: gia đình, mua sắm, nhà hàng, du lịch,… giúp bạn có thêm thật nhiều từ mới, học cách phát âm, cách nói sao cho chuẩn. Bài học được thiết kế ở dạng các câu hỏi để bạn chọn đáp án đúng, sắp xếp câu, dịch câu, luyện phát âm, luyện nghe.

Ở thanh công cụ dưới cùng, hiển thị các mục:

 • Hình ngôi nhà: trang chủ chính
 • Hình mặt người: hiển thị hồ sơ của bạn: bạn đã đạt được những cấp độ, thành tích nào? Bấm vào nhận thưởng để tích lũy thật nhiều vương miện và đá quý.
 • Bảng xếp hạng: bạn cần hoàn thành 10 bài học để bắt đầu thi đua. Tại đây, sẽ hiển thị thành tích của những người học trên ứng dụng.
 • Cửa hàng: bạn có thể lựa chọn để mua sự trợ giúp hoặc các tính năng cao cấp hơn. Việc mua hàng sẽ được tính bằng đá quý. Vì thế, hãy học tập chăm chỉ và làm bài thật tốt để thu thập thêm đá quý, nâng cấp tài khoản của mình.
Hướng dẫn học Tiếng Anh online cùng với app Duolingo Ví dụ về bài học trên app Duolingo

3. Phương pháp học hiệu quả

 • Lên kế hoạch, dành thời gian hợp lý: Bạn cần lên cho mình một kế hoạch luyện tập. Mỗi ngày, bạn nên bỏ ra 1-2 tiếng để học và ôn luyện Tiếng Anh. Bạn cần nghiêm khắc với bản thân, tự ý thức thời gian học để có được kết quả tốt nhất.
 • Ghi chép lại kiến thức mình học được: ở mỗi bài học, chủ đề sẽ có các từ vựng mới, ngữ pháp mới. Bạn cần ghi chép để ôn tập lại. Đặc biệt là những phần chọn bị sai hoặc những phần bạn trả lời đúng nhưng là do chọn bừa, không chắc chắn thì nên ghi lại để rút kinh nghiệm.
 • Ôn tập, áp dụng kiến thức: việc học trên app là chưa đủ. Bạn cần áp dụng những kiến thức được học trong đời sống. Ví dụ như luyện nói một câu vừa được học trong gương, tập đặt câu với từ mới học được.

 

IELTS expert