IELTS cho phép thi lại để cải thiện một kỹ năng chưa đạt

0
55

Tổ chức IELTS cho phép thí sinh thi lại một trong 4 kỹ năng để cải thiện điểm số ở một số nơi, nhưng chưa áp dụng ở Việt Nam.

Theo tổ chức IELTS, đây là tính năng One Skill Retake (OSR), áp dụng từ cuối năm 2022 cho một nhóm thí sinh nhất định, rồi mở rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm 2023.

Hiện hình thức OSR có ở Bangladesh, Australia, Campuchia, Canada, Hong Kong, Ấn Độ, Iran, Italy, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Malaysia, Moldova, Nepal, Hà Lan, New Zealand, Oman, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thí sinh có thể thi lại một trong bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc hoặc Viết, nếu chưa đạt điểm số mong muốn. Tính năng này áp dụng cho cả bài thi IELTS học thuật và tổng quát.

“Tuy nhiên, hình thức thi OSR chưa triển khai tại Việt Nam”, đại diện IDP Việt Nam nói hôm 22/1, nhưng không cho biết lý do.

Ảnh minh họa: IDP

Ảnh minh họa: IDP

Hàng triệu người trên thế giới mỗi năm sử dụng điểm IELTS để làm việc, di cư. Do đó, IDP cho rằng việc phát triển IELTS One Skill Retake nhằm tạo thuận lợi nhất cho người thi.

Thí sinh được phép đăng ký thi lại kỹ năng nào đó một lần, trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu, với điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài và nhận kết quả. Phí thi tùy địa điểm.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận.

Phí thi OSR ở một số nơi:

TT Địa điểm thi Phí thi
1 Australia 259 AUD (hơn 4,1 triệu đồng)
2 Ấn Độ 16.250 INR (gần 4,8 triệu đồng)
3 Canada 199-299 CAD (3,6-5,4 triệu đồng) tùy thuộc địa điểm và trung tâm khảo thí
4 Hàn Quốc 191.620 KRW (3,5 triệu đồng)
5 Thái Lan 7.350 THB (5 triệu đồng)

 

Nguồn: VNExpress/ Bình Minh