IELTS Speaking: BẠN ĐÃ BIẾT CÁC MẸO GIỚI THIỆU BẢN THÂN NÀY CHƯA?!

0
924

Chắc hẳn có nhiều bạn đọc của IE nghĩ rằng: “giới thiệu bản thân thì “sương sương” thôi là đủ, sao phải phông bạt màu mè, việc của chúng ta là tập trung vào ba phần thi nói kia kìa” đúng không nào? Bạn nghĩ cũng có lí đó, tuy nhiên chúng ta vẫn nên “update” những tips nho nhỏ để phần giới thiệu bản thân được đi vào lòng giám khảo hơn nhé!

IE giới thiệu cho bạn chiếc video cực xịn đến từ thầy Keith – một giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực IELTS. Thầy chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích để chúng ta có thể chuẩn bị thật tốt trước và sau khi bước vào phòng thi. Để IELTS spoil một chút cho các bạn nhé:

Đầu tiên hãy đến thật sớm, ít nhất là trước 10-15 phút để có một tâm lý sẵn sàng. Bởi việc bạn đến muộn sẽ vô tình tạo ra áp lực cho bản thân, khiến chúng ta sinh ra cảm giác lo lắng, luống cuống dẫn đến việc không thể làm bài thi một cách tốt nhất. Việc đến sớm cũng giúp bạn có thể kiểm tra lại hồ sơ, thông tin cá nhân, chỉnh sửa lại ngoại hình, vệ sinh hoặc là chỉ cần ngồi yên nghe một vài bài nói tiếng Anh để có một cảm hứng làm bài thật tốt.  Tiếp theo, khi ở trong phòng thi, giám khảo đôi khi sẽ ghi một vài điều gì đó vào giấy, nhưng đừng lo gì cả nhé, bởi những điều họ ghi chẳng ảnh hưởng gì đến bạn hết. Tại sao ư, hãy tìm hiểu tiếp trong video của thầy Keith nhé, IE bật mí là bạn có thể sẽ bị cuốn vào cách nói chuyện hài hước của thầy đấy.

Source: English Speaking Success/ https://youtu.be/MU8xhYgHT0U