Ielts Speaking Mat Clark

0
198

Mat Clark IELTS Speaking đem đến cho bạn góc nhìn tổng quan về IELTS Speaking và giải thích chi tiết về tầm quan trọng của khác biệt văn hóa trong văn nói. Tác giả còn chỉ ra cách dùng từ khẩu ẩm dẫn đến khó khăn trong việc học tiếng Anh.

Cuốn sách dành cho những bạn đang ôn thi IELTS với mục tiêu band Speaking là 6.5 trở lên. Vì thể bạn nên học khi đã có nền tảng tiếng Anh khá vững và nắm được các cấu trúc bài thi IELTS Speaking. Ngoài ra, cuốn sách cung cấp vốn tiếng Anh học thuật phong phú. Hợp với những bạn có định hướng sử dụng tiếng Anh học thuật trong tương lai.

Mat Clark IELTS Speaking gồm có 4 phần :

Phần 1: The Speaking Test in China. Đây là phần mà tác giả giới thiệu tổng quan về phần thi Speaking tại Trung Quốc. Tác giả đưa ra những thực trạng của điểm thi IELTS ở Trung Quốc và lý giải nguyên nhân mà điểm thi Speaking IELTS không phản ánh được chính xác năng lực của các bạn.
Phần 2: Two Different Speaking Systems Ở phần này tác giả nói về việc sử dụng các hệ thống ngôn ngữ khác nhau. Tác giả đưa ra những khác biệt trong cách nói tiếng Trung và tiếng Anh.Mặc dù tác giả phân tích sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Trung, nhưng các bạn vẫn có thể tham khảo để tự thấy sự khác biệt giữa tiếng Việt và Tiếng Anh bằng những so sánh của tác giả.
Phần 3: The Marking System Tác giả đưa ra các tiêu chí chấm điểm trong bài Speaking. Các tiêu chí như sau:

  • Sự lưu loát, mạch lạc
  • Nguồn từ vựng phong phú
  • Sử dụng chính xác và đa dạng ngữ pháp
  • Phát âm

Để hiểu cụ thể từng tiêu chí, các bạn có để đọc trong sách mà Prep cung cấp link tải ở cuối bài.

Phần 4: The Speaking Test Format Tác giả đưa ra các định dạng của bài thi IELTS Speaking. Phần này tác giả nêu chi tiết từng Part và các mẹo để Speaking hiệu quả.

  • Part 1: Tác giả liệt kê các dạng câu hỏi, với mỗi dạng gồm các ví dụ và lý giải để các bạn thí sinh trả lời thật chi tiết. Ở cuối Part 1, tác giả cung cấp danh sách các câu hỏi thường gặp trong Part 1 IELTS Speaking để bạn luyện tập
  • Part 2: Tác giả cung cấp thông tin và các xác định vấn đề, các chiến lược và cách giải quyết câu hỏi trong IELTS Speaking Part 2. Ở mỗi ý là các ví dụ mẫu để các bạn tham khảo
  • Part 3: Tác giả đưa ra định dạng của IELTS Speaking Part 3, cách điều chỉnh điểm và cung cấp các dạng câu hỏi thường gặp khi đi thi.
  • Mẹo bổ sung: Đây là phần tác giả tổng hợp các mẹo hữu ích như mẹo đưa ra ví dụ, mẹo paraphrasing,…

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert