Kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả

0
361

Để thành công ở bất cứ lĩnh vực gì trong cuộc sống, thì bạn cần có cho mình một kế hoạch cụ thể, một tinh thần tự giác, kiên định để thực hiện kế hoạch đó mỗi ngày. Sự kiên trì và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn chinh phục được quãng đường dài.

Hãy cùng IE tìm hiểu một số thủ thuật dưới đây để tối ưu hiệu quả quá trình luyện thi IELTS của bạn nhé.

Lập kế hoạch học tập

Trước khi bạn bắt đầu, bạn cần lập một kế hoạch học tập. Bạn cần phải cụ thể hóa về thời gian bạn sẽ học (học lúc nào trong ngày), nơi bạn sẽ học (quán cà phê, ở nhà hay ở trường) và chính xác những gì bạn sẽ học trong những khoảng thời gian đó cho. Bạn có thể ghi chú những điều đó ở bất cứ đâu, ví dụ như trên điện thoại, lịch, trong máy tính xách tay của mình. Hãy dành thời gian để lập một kế hoạch học tập chi tiết trước khi bạn bắt đầu hành trình luyện thi IELTS. Điều này thực sự rất cần thiết.

Bắt tay vào thực hiện kế hoạch (quy tắc 30 phút)

Kỳ thi IELTS có thể làm bạn cảm thấy lo sợ vậy hãy để IE giúp bạn áp dụng một phương pháp đơn giản này. Đó là bạn không cần phải học hai mươi giờ mỗi ngày để đạt điểm cao về IELTS. Điều bạn cần làm đầu tiên là bắt tay và thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Và đừng trì hoãn việc bắt đầu luyện thi qua ngày hôm sau, và ngày hôm sau nữa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay, bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả bạn sẽ đạt được.

Duy trì thói quen

Hãy chắc chắn rằng bạn kiên định trong việc thực thi kế hoạch. Chỉ cần bắt đầu học mỗi ngày. Hãy để động lực là nhân tố xây dựng nên thói quen học tập của bạn và hãy để các buổi học trở thành điều bạn mong đợi. Hãy tin tưởng vào hiệu quả của quá trình này.

Chia nhỏ và cụ thể hóa kế hoạch học tập

Hãy chia nhỏ kế hoạch cho mỗi ngày trong tuần và cụ thể hóa kế hoạch của bạn. Ghi chú cụ thể thời gian, địa điểm và nội dung bạn sẽ học mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn học tập một cách khoa học và dễ quản lý hơn.

Đánh dấu vào ô và theo dõi tiến trình của bạn

Bạn cũng nên có một danh sách để đánh dấu sau mỗi 30 phút học. Mỗi lần bạn hoàn thành một buổi tự học, hãy đánh dấu hoàn thành vào ô trống. Dần dần bạn sẽ thấy danh sách của bạn được lấp đầy. Đó chính là lúc bạn cảm nhận được sự tiến bộ của mình trong chặng đường chinh phục kỳ thi IELTS.

 

Nguồn : Britishcouncil