Làm thế nào để đạt được điểm A môn toán IGCSE ?

0
176

Những bạn đạt điểm A trở lên trong bài thi toán IGCSE thường có những điểm chung này. Nếu bạn đang học trường quốc tế và muốn cải thiện điểm số môn toán IGCSE hãy đọc bài viết này nhé. Những kĩ thuật này không hề khó áp dụng tí nào.

1. Thi thử và tìm điểm yếu

Làm bài thi thử, kiểm tra các topic bị mất điểm, rồi chọn lọc topic học dần. Mỗi bạn sẽ có điểm mạnh yếu khác nhau. Có bạn rất giỏi Geometry nhưng nhiều bạn lại siêu về Algebra, Qua bài thi thử, các bạn học sinh điểm A sẽ phát hiện mình bị kém kiến thức phần nào và sẽ tập trung học phần đó.

không phải cứ mất điểm là do kém. Có nhiều pha mất điểm đi vào lòng người lắm. Chẳng hạn sai tính toán : 4 + 9 = 12 ( mất điểm). Nhìn nhầm số trong đề bài, nhầm 0 thành 8. Những điểm mất như vậy nên đưa vào mục “kĩ năng tính toán”, không phải do ” Hổng kiến thức”.

Với việc kĩ năng tính toán sai, chúng ta cần chiến lược luyện tập khác. Ở đây, trong bài thi thử, chúng ta tập trung tìm kiếm các topic mà bản thân bị kém và luyện tập thêm thật nhiều topic đó. Các bạn học sinh điểm A làm thế đó. Làm nhiều lần trong một tuần, đến khi hết topic thì thôi.

2. Trình bày chi tiết bài làm

Đây chắc là điểm khác biệt lớn của các bạn được “điểm A” và các bạn được “Dưới Điểm A”. Các bạn tập trung vào cách trình bày bài cẩn thận thay vì chỉ tập trung nghĩ thật nhanh rồi viết được đáp án cuối cùng.

Đồng ý, ở trường các thầy cô ưu tiên kết quả hơn cách làm. Nhưng các bạn biết không? học sinh Việt Nam trình bày bài làm siêu lắm, viết bài cẩn thận và giải thích chi tiết bài giảng. Đơn giản là khi làm vậy chúng ta có thêm thời gian suy nghĩ, thay vì nghĩ quá nhanh để mắc lỗi sai không đáng có thì viết chi tiết cách làm ra, chúng ta sẽ đảm bảo được kết quả đúng hơn.

3. Tập trung học GEOMETRY

Đa số các bạn đều sẽ gặp khó khăn khi học GEOMETRY trong toán IGCSE. Trong bài thi IGCSE, GEOMETRY chiếm 10-20 điểm trên tổng 130 điểm. Nếu bạn gặp bài GEOMETRY khó, BỎ QUA Luôn, bỏ qua ngay lập tức, đừng cố làm nó. Làm các bài dễ ở phía sau nó. Hãy lấy hết điểm của những bài không phải Geometry, xong hết, mới quay lại làm Geometry. Bạn vừa thoải mái thời gian hơn, vừa đỡ áp lực.

Chúc các bạn sớm đạt điểm A trở lên trong bài thi IGCSE toán nhé.

 

IELTS expert