Longman TOEIC. Longman Preparation Series for the New TOEIC Test

0
70

Longman TOEIC Preparation Series là bộ sách gồm 4 cuốn, chia làm các level khác nhau. Cùng IE tìm hiểu về bộ sách luyện thi TOEIC này ngay nhé.

Bộ sách gồm 4 quyển, được chia thành các level khác nhau theo cấu trúc:

  • Cơ bản – Introductory dành cho band điểm 200 – 500 điểm
  • Trung bình – Intermediate dành cho band điểm từ 500 – 700 điểm
  • Nâng cao – Advanced dành cho band điểm 700+
  • Tổng hợp đề thi thử – More Practice Tests

Thời điểm hiện tại, bản tái bản mới nhất là lần thứ 4 – đổi tên thành Longman Preparation Series for the New TOEIC Test. Nội dung của các cuốn sách này cũng được cập nhật để phù hợp nhất với format đề thi TOEIC mới.

trọn bộ longman toeic - Longman Preparation Series for the New TOEIC Test

Bộ sách thường được biết đến với tên gọi Longman TOEIC vì nội dung sách hướng đến luyện thi TOEIC. Với bộ 4 cuốn sách này bạn hoàn toàn có thể tự luyện thi TOEIC tại nhà dù chỉ mới bắt đầu hoặc chưa có kiến thức tiếng Anh quá nhiều.

Nội dung của bộ 3 cuốn sách dành cho các trình độ TOEIC khác nhau, tuy nhiên các sách đều sử dụng 1 cấu trúc chung gồm:

1 Phần Listening 

Part Nội dung
Part 1: Photograph Bài học xoay quanh 2 dạng:Photos of People.Photos of Things.
Part 2: Question & response Cấu trúc câu các câu hỏi: Who, What, When, Where, Why, How, Auxiliaries, Statements…
Part 3: Conversation Học 7 dạng hội thoại cơ bản: Time, People, Intent, Reason, Location, Opinion, Stress and toneHọc các từ vựng, ngữ pháp xoay quanh 5 chủ đề thường gặp: Occupations, Activities, Time, Locations, Reasons.
Part 4: Talks Luyện tập nghe, củng cố từ vựng với 6 chủ đề: Advertisement, Weather, News, Recorded Announcements, Special Announcements, Business Announcements.

2 Phần Reading

Part Nội dung
Part 5: Incomplete Sentences Giới thiệu và cung cấp chi tiết 2 dạng ngữ pháp quan trọng.Word Choice: Nouns, Verbs, Adjectives, Adverbs, Conjunctions, Prepositions.Word Form: Nouns, Verbs, Adjectives, Adverbs, Pronouns.
Part 6: Text Completion 4 chủ điểm ngữ pháp thường gặp:NumberPart of SpeechPronounVerb TenseLuyện tập 7 dạng bài:NoticesArticlesAdvertisementsInstructionsEmailMemorandumLetters
Part 7: Reading Comprehension Hướng dẫn chiến lược làm bài các dạng:AdvertisementsForms, charts and graphsArticles and reportsAnnouncements and paragraphsLetters, E-mail, Faxes, and MemosTables, Indexes, and ChartsInstructions and Notices

3 Transcript, Answer key và answer sheet

Cuối cùng là phần để bạn có thể kiểm tra và đánh giá lại kiến thức đã học được trước đó.

Ngoài ra đi kèm với sách là file Audio để bạn thực hiện các bài tập, bài thi thử trong sách.

Đối với cuốn Longman Preparation Series More Practice Tests, sách tập trung vào các bài Practice test với format đề thi giống đề thi thực. Bạn có thể học cuốn này sau khi hoàn thành chương trình học theo target band điểm của mình hoặc trước ngày thi thật 10-20 ngày.

Để sách phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần chọn chính xác được đầu sách phù hợp năng lực bản thân hiện tại trước.

Song song đó trong quá trình học phải thật kỷ luật và luôn takenote các mẹo học được trong sách ra giấy, kiến thức này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình thi thực tế sau này.

Trên là thông tin tổng quan về bộ sách Longman TOEIC hay Longman Preparation Series for the New TOEIC Test. Bạn có thể tìm học đầu sách phù hợp với năng lực và target điểm của bản thân ở các link trên. Các link đính kèm giới thiệu các sách nội dung cũng sẽ phân tích và đánh giá sơ bộ nội dung của sách.

 

LINK DOWNLOAD

IELTS expert