Marvellous Techniques for IELTS Writing

0
226

Marvellous Techniques for IELTS Writing được ví như một cuốn sách vạn năng phù hợp với tất cả các bạn, dù đang ở trình độ basic hay intermediate thì cuốn sách này vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Điểm nổi bật của cuốn sách so với các cuốn như “Improve your IELTS Writing Skills 4.5 – 6.0” là sách được biên soạn song ngữ. Bên cạnh phần Tiếng anh là Tiếng Việt giải thích rất rõ giúp các bạn hiểu được thấu đáo nội dung bài học. Điều này là cực kỳ cần thiết cho các bạn ở trình độ Basic.

Ngoài ra cuốn sách còn gây ấn tượng với vai trò như một giáo viên dạy kỹ năng khi mà đến 1/4 cuốn sách tập trung vào phân tích các tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing (điều mà đến cả người bản ngữ nếu không biết thì cũng không thể đạt được điểm cao). Ví dụ phải dùng bao nhiêu câu phức thì mới được band score 5, 7 hoặc 9, cách để sử dụng từ ngữ học thuật sao cho phù hợp hay tầm quan trọng của sự mạch lạc trong văn viết… Tất cả các yếu tố về từ vựng, ngữ pháp, cách phân đoạn, sự mạch lạc, cách xây dựng ý tưởng đều được tác giả hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ.

Sách phân các dạng của Task 1 và Task 2 thành các chủ đề nhỏ, trước mỗi dạng đều có phân tích 4 tiêu chí chấm điểm. Tác giả đã khéo léo chọn lọc những chủ đề phổ biến hay gặp nhất trong các đề thi của các năm gần đây để tiện cho các bạn ôn luyện và đỡ tốn thời gian. Từ việc cung cấp các nguồn từ vựng, bài mẫu giải cho từng chủ đề cho đến cách triển khai ý từng dạng bài đều khá chi tiết so với các đầu sách khác.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert