Mô hình du học của chương trình Global Pathways

0
186

Gồm hai giai đoạn học tập tại Việt Nam và nước ngoài, chương trình du học Global Pathways với 3 mô hình 1+2, 1.5+1.5 và 2+1 đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh và phụ huynh.

Cách thức du học hai giai đoạn của Global Pathways được các chuyên gia đánh giá phù hợp với xu hướng toàn cầu hiện nay. Mỗi mô hình Global Pathways có những thế mạnh riêng, đáp ứng nhu cầu học tập của từng sinh viên và điều kiện của các gia đình.

Sinh viên Global Pathways đang học giai đoạn 1 tại Viện ISB, Việt Nam. Ảnh: Viện ISB

Sinh viên Global Pathways đang học giai đoạn 1 tại Viện ISB, Việt Nam. Ảnh: Viện ISB

Mô hình du học 1+2: Tạo bước đệm trước khi xuất ngoại

Với mô hình 1+2, các bạn sẽ có một năm học tập tại Việt Nam và 2 năm chuyển tiếp học tập tại các đại học liên kết của Global Pathways.

Điểm cộng của mô hình này là bạn sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng và hoàn tất hồ sơ du học cần thiết. Từ đó, có thể thuận lợi nhập học tại nước ngoài trong hai năm tiếp theo.

Với mối liên kết cùng các đại học thế giới, mô hình này cũng mang lại cho các bạn du học sinh khả năng lựa chọn đa dạng về ngành và điểm đến du học. Global Pathways liên kết cùng các đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Australia như Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại Western Sydney, Đại học South Australia, Đại học Griffith. Tại New Zealand, Đại học Waikato, Đại học Massey là hai đối tác hàng đầu của chương trình du học bán phần này.

Global Pathways tối ưu hóa trải nghiệm du học và cơ hội việc làm cho sinh viên. Đơn cử, Đại học Western Sydney tọa lạc tại tây Sydney – khu vực có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất nước Australia – đang thu hút sự đầu tư, hỗ trợ của hơn 240.000 doanh nghiệp hoạt động xung quanh 14 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của trường.

Chị Trang Nguyễn, Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney cho biết các cơ hội nghề nghiệp có sẵn trong khu vực quanh Đại học Western Sydney. Đồng thời, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên thực tập ngay trong quá trình học. Nhờ thế, CV của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều ưu thế hơn.

Chị Trang Nguyễn, Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney, Australia | Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị Trang Nguyễn, Quản lý Tuyển sinh khu vực Đông Dương, Đại học Western Sydney, Australia. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mô hình 1.5+1.5: linh hoạt chuyển tiếp

Mô hình 1.5+1.5 là mô hình du học linh hoạt nhất thuộc chương trình Global Pathways. Sinh viên có thể linh hoạt kéo dài từ mô hình du học 1+2 nếu cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng chuyển tiếp ra nước ngoài.

Tương tự mô hình 1+2, những bạn lựa chọn mô hình 1.5+1.5 có sự chủ động lựa chọn ngành và điểm đến du học. Tại Việt Nam, các bạn được học 12 môn cơ sở ngành, bao gồm các kiến thức nền tảng.

Đây là nền móng giúp du học sinh xây dựng khối kiến thức ngay từ năm nhất đại học. Đến giai đoạn chuyển tiếp, sinh viên có thể sẵn sàng tiếp nhận các kiến thức nâng cao hơn. Từ đây, sinh viên đào sâu, nghiên cứu và khai thác nhiều hơn các khía cạnh của ngành học, nhờ đó đạt được các thành tựu như mục tiêu đề ra.

Sinh viên chương trình du học Global Pathways. Ảnh: Viện ISB

Sinh viên chương trình du học Global Pathways. Ảnh: Viện ISB

Sự chủ động trong việc chọn ngành học còn xuất phát từ việc sinh viên lựa chọn chương trình song bằng hay song ngành.

Bà Hạnh Bùi, Giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á, Đại học Macquarie, Australia cho biết với chương trình cử nhân 3 năm tại Đại học Macquarie, sinh viên sẽ có một năm (tương đương 8 môn học) để lựa chọn bất kì môn học ở bất kì chuyên ngành và lĩnh vực yêu thích khác. Vì chương trình học linh động, sinh viên có thể học song ngành hoặc học một ngành chính và các môn thuộc ngành khác. Đây là cơ hội giúp sinh viên tìm ra đam mê của mình.

Mô hình 2+1: tối ưu chi phí

Chi phí của một du học sinh Australia hoặc New Zealand thường rơi vào khoảng 750 – 950 triệu đồng mỗi năm. Đây là khoản tiền không hề nhỏ đối với nhiều gia đình Việt mong muốn cho con đi du học, mở mang tri thức và trải nghiệm.

Mô hình 2+1 của Global Pathways được xem là giải pháp tối ưu về mặt tài chính cho nhiều bậc phụ huynh. Với nhu cầu du học ngày một tăng cao, mô hình 2+1 tiết kiệm đến 60% chi phí du học. Du học sinh không cần tốn 4 năm để chi trả các khoản phí lớn như tiền ăn ở, sinh hoạt, đi lại… mà vẫn có trải nghiệm và sở hữu bằng cấp như sinh viên bản địa.

Sinh viên quốc tế và bản xứ tại trường Đại học Griffith, một trường liên kết của chương trình Global Pathways. Ảnh: Đại học Griffith

Sinh viên quốc tế và bản xứ tại trường Đại học Griffith, một trường liên kết của chương trình Global Pathways. Ảnh: Đại học Griffith

Với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí du học, sinh viên có thể chủ động, linh hoạt kéo dài thời gian học tập từ mô hình 1+2 và 1.5+1.5 thành 2+1 trong quá trình học tập của mình.

Mỗi mô hình du học thuộc Global Pathways đều mang đến nhiều lợi ích dành riêng cho du học sinh, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có được trải nghiệm du học tốt nhất tại các đại học xuất sắc toàn cầu.

 

Nguồn : Ngọc Nguyễn

Global Pathways là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Trong giai đoạn đầu, chương trình hướng tới việc rèn luyện nội lực, giúp bạn phát huy năng lực học tập để đạt kết quả cao khi du học; khuyến khích tự xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng; tìm kiếm những nguồn lực cần thiết cho quá trình du học hay làm việc sau này.
Giai đoạn tiếp theo, sinh viên sẽ chuyển tiếp học và nhận bằng tại các đại học top 1% thế giới, gồm: Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học Western Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Griffith, Đại học South Australia (Australia) và Đại học Massey, Đại học Waikato (New Zealand).
Bên cạnh đó, Global Pathways cũng trao tặng nhiều suất học bổng cho những bạn có thành tích xuất sắc.
Xem chi tiết chương trình du học Global Pathways tại đây