Những cơ hội du học hấp dẫn mở ra từ chứng chỉ GCSE

0
201

Với một số bạn học sinh đang có nhu cầu học tại các trường quốc tế hay ước mơ đi du học ngay từ bậc phổ thông hay dự bị đại học thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến GCSE. Vậy GCSE là gì mà các bạn học sinh và các bậc phụ huynh phải chú ý đến như thế? Hãy cùng IE khám phá ngay thôi nào!

GCSE là gì?

GCSE là từ viết tắt của General Certificate of Secondary Education, dịch ra tiếng Việt là Chứng chỉ Giáo dục Trung học phổ thông. Chương trình này bắt buộc đối với các bạn học sinh lớp 10 và lớp 11, tương đương với cấp Trung học phổ thông tại Việt Nam. Đây chính là chương trình giáo dục bắt buộc với thời gian đào tạo 2 năm. Các bạn học sinh cần phải vượt qua được kỳ thi này để lấy được chứng chỉ GCSE – chứng chỉ chính thức đầu tiên của hệ thống giáo dục Anh Quốc.

GCSE là gì?

IGCSE là gì?

Ngoài GCSE của Anh ra thì hiện nay có thêm một trường trình GCSE quốc tế nữa mang tên IGCSE (International GCSE). Đây là một kỳ thi quốc tế dành cho các bạn học sinh có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. GCSE của Anh chính là nền tảng để IGCSE phát triển.

Do được phát triển dựa trên chương trình GCSE nên IGCSE cũng có chất lượng tương đương với kỳ thi này. Đến nay thì IGCSE được mở rộng và lựa chọn bởi trên 100 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Các bạn học sinh Việt Nam chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 9 (hoặc tương đương thế) thì hoàn toàn có thể đăng ký chương trình này khi vượt qua bài thi đầu vào.

IGCSE là gì?

Những cơ hội du học hấp dẫn mở ra từ chứng chỉ GCSE

GCSE là gì và GCSE có tác dụng gì? Không chỉ đơn giản là chương trình mang đến những kiến thức bổ ích, GCSE còn đem đến cho các bạn học sinh triển vọng lớn trên con đường học vấn ở tương lai. Ngoài ra, GCSE còn được coi là bằng cấp được quốc tế công nhận nên bạn có thể dễ dàng dùng nó để đi du học ở đất nước mình thích. Bạn hoàn toàn có cơ hội đến các các đất nước như:

Du học Anh quốc

Có chứng chỉ GCSE, bạn hoàn toàn sẽ có thể lựa chọn một trong 2 hướng sau:

  • Học A Level trong vòng 2 năm.
  • Foundation – dự bị đại học trong vòng 1 năm

Sau khi hoàn thành 1 trong 2 khóa học trên thì bạn sẽ có đủ điều kiện để đăng ký tham gia học hệ đại học 3 năm.

GCSE là gì? Có chứng chỉ GCSE bạn sẽ có cơ hội du học Anh Quốc

Du học Mỹ

Nếu lựa chọn du học Mỹ thì bạn sẽ có 3 lựa chọn như sau:

  • Học chương trình phổ thông từ 1 đến 2 năm.
  • Học cao đẳng cộng đồng khoảng 2 năm, khi hoàn thành khóa học thì sẽ có thể chuyển lên học đại học 3 năm.
  • Nếu học sinh từ 16 tuổi trở lên thì có thể theo học ngay tại các trường đại học.

Tùy theo khả năng của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn hướng phù hợp. Nhưng nếu gia đình có điều kiện khá giả một chút thì nên cân nhắc phương án đầu tiên bởi thời gian nhanh hơn nhưng học phí sẽ cao hơn 2 phương án còn lại.

Cơ hội đi du học Mỹ cũng cao hơn nếu bạn có chứng chỉ GCSE

Du học Singapore

Lựa chọn du học Singapore thì bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất để theo trong suốt chặng đường của mình, đó chính là tham gia vào khóa Foundation dự bị đại học. Nhưng khóa học này ở Singapore chỉ mất khoảng thời gian từ 2 đến 8 tháng để học. Khi hoàn thành khóa học này thì bạn sẽ đủ điều kiện để tham gia vào chương trình đại học.

Bạn hoàn toàn có thể đến Singapore du học nếu có GCSE

Thời gian học đại học tại Singapore cũng khá ngắn, bạn chỉ mất khoảng 2 đến 3 năm tùy theo chuyên ngành tại trường mà bạn theo học. Ngoài ba đất nước trên, bạn cũng có nhiều cơ hội đi du học các nước khác như Úc, Canada, Ba Lan, Đan Mạch… nếu sở hữu chứng chỉ GCSE.

IELTS expert