Những điều cần lưu ý khi luyện thi IELTS Reading

0
260

IELTS Reading nhằm đánh giá khả năng chắt lọc thông tin cụ thể từ các bài khóa của bạn cũng như việc bạn hiểu được đại ý của chúng. Các bài khóa IELTS Reading thường rất dài và nhiều chữ, với nhiều chủ đề từ các vấn đề khoa học phức tạp cho đến các bài xã luận về tâm lý học và môi trường. Ngoài ra trong bài IELTS Reading có thể có rất nhiều từ phức tạp mà bạn chưa biết, vậy làm thế nào để có thể đạt được điểm cao trong bài thi Đọc này? Vậy hãy cùng IE tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi luyện thi IELTS Reading nhé !

IELTS Reading Test có 3 đoạn văn và khoảng 40 câu hỏi. Bài thi đọc IELTS Reading kéo dài chỉ một giờ nên bạn thường không có đủ thời gian để hoàn thành bài thi. Bạn cần chuẩn bị cho phần này bằng cách học để biết các dạng câu hỏi khác nhau và cả bằng cách phát triển các chiến thuật phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần cố gắng trả lời các câu hỏi khi đọc càng nhiều càng tốt.

Một trong những bí quyết luyện thi IELTS Reading là xây dựng vốn từ vựng cho bản thân vì bạn sẽ cần vốn từ rất rộng trong bài thi này. Việc tích lũy các tập hợp từ và cách dùng chúng cũng là điểm cần lưu ý. Trong cả phần thi nghe và đọc, bạn đều cần đến khả năng tiên đoán các từ liên quan và xử lý các từ bạn chưa biết. Cụ thể hơn, bạn cần:

  • Đọc và làm theo hướng dẫn: bạn cần kiểm tra số từ được phép dùng cho mỗi câu trả lời. Xác định loại thông tin bạn cần.
  • Nên nhớ một số điều cơ bản: chính tả và độ chính xác khi chép phần trả lời có trong bài sang tờ bài làm là rất quan trọng.
  • Đoán trước bạn sẽ đọc gì: hãy xem các từ vựng của câu hỏi một cách cẩn thận. Đồng thời, hãy thử nghĩ tới các từ đồng nghĩa và trái nghĩa khác.
  • Phát triển chiến lược cho từng loại câu hỏi: việc thử đoán các câu trả lời và liên hệ các câu trả lời này với câu hỏi là rất quan trọng. Việc này không dễ và đòi hỏi luyện tập thường xuyên để tăng sự tự tin. Luyện tập thật nhiều để nâng cao kỹ năng cũng như vốn từ vựng của mình.

 

IELTS expert