Những hoạt động hỗ trợ việc học trên ứng dụng Duolingo

0
215

Ngoài những bài học trên nền tảng, Duolingo còn cung cấp thêm các nguồn tài liệu khác nhau để bạn học có thể trau dồi thêm kiến thức. Duolingo nhận ra rằng bạn học ngôn ngữ luôn cần có động lực để quay lại ứng dụng và học ngôn ngữ nên Duolingo đã thêm một số tính năng khác khiến bạn học luôn kết nối và giúp việc học thêm phần thú vị.

1. Podcast

Duolingo đã cung cấp thêm Duolingo Podcast để giúp bạn học cải thiện khả năng nghe hiểu của bản thân. Mỗi podcast sẽ là một câu chuyện hấp dẫn có thật được người bản xứ kể lại bằng ngôn ngữ mục tiêu giúp bạn có thể tăng cường khả năng nghe hiểu qua những câu chuyện với nội dung thú vị.

2. Câu chuyện

Ngoài ra, một tính năng khác được giới thiệu trên nền tảng này chính là Duolingo Story (những câu chuyện của Duolingo). Đây là những mẩu chuyện ngắn và được lồng tiếng sẵn, và được thiết kế với mục đích nhằm giúp cải thiện khả năng nghe-hiểu và đọc-hiểu của bạn học. Mỗi câu chuyện đều được xây dựng dựa trên những Unit mà bạn đã học để ôn tập kiến thức cũ.

3. Bảng xếp hạng

Một tính năng khác của Duolingo đó chính là bảng xếp hạng cho những bạn dùng nền tảng này. Bảng xếp hạng dựa vào phần điểm kinh nghiệm bạn có được sau mỗi bài học. Mỗi tuần bạn sẽ được xếp vào một bảng chung với 50 người học ngẫu nhiên, 10 bạn có điểm kinh nghiệm cao nhất trong bảng xếp hạng đó sẽ lên hạng và ngược lại với 10 bạn có kinh nghiệm thấp nhất sẽ bị rớt xuống một hạng thấp hơn, còn lại sẽ giữ nguyên hạng. Duolingo có tổng cộng 10 hạng lần lượt là Bronze, Silver, Gold, Sapphire, Ruby, Emerald, Amethyst, Pearl, Obsidian, và Diamond.

Bảng xếp hạng sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn trong quá trình học trên nền tảng và cố gắng để dành thời gian học trên nền tảng để có thêm nhiều điểm kinh nghiệm.

 

IELTS expert