Những lợi ích mà chứng chỉ A-level mang lại

0
201

Sau khi tìm hiểu chương trình A-level là gì thì sẽ có rất nhiều bạn học thắc mắc và quan tâm đến những lợi ích mà chương trình A-level mang lại, vậy nên hãy cùng IE tìm hiểu về điều này nhé !

  • Tiết kiệm thời gian và rút ngắn lộ trình học tập : Khóa học A-level sẽ giúp bạn học đúng lộ trình như ở Việt Nam, tức là học hết lớp 10 và học tiếp lên 2 năm A-level là bạn đã có thể nộp đơn vào các trường Đại học quốc tế. Điều này khác hẳn so với việc bạn lựa chọn hoàn thành lớp 12 chương trình Việt Nam và thi lấy bằng trung học phổ thông thì phải học thêm 1 năm chương trình dự bị đại học mới có thể nộp đơn vào các trường đại học tại Anh quốc, do đó học A-level ngay từ năm lớp 10 sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và chi phí đấy.
  • Nâng cao kỹ năng của bản thân : Với tiêu chuẩn cao chuyên sâu về học thuật và bám sát chương trình Đại học, chương trình A-level giúp bạn phát triển tư duy, khả năng nghiên cứu và tìm tòi sâu về học thuật, nâng cao đáng kể kỹ năng đọc viết tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phản biện cần thiết khi học Đại học cũng như áp dụng vào môi trường làm việc tương lai. 
  • Xác định đúng đắn định hướng nghề nghiệp tương lai : A-level cho phép bạn lựa chọn chỉ từ 3-4 môn học và tập trung chuyên sâu về các môn học đó, không giống như chương trình học nặng nề của Việt Nam bắt buộc học sinh phải học từ 10-13 môn học 1 năm. Học sinh A-level sẽ có cơ hội dành thời gian nhiều nghiên cứu kỹ càng các môn học mình yêu thích để xây dựng nền tảng cực kỳ vững chắc cho sau này.

Điều kiện để tham gia khóa học A Level là gì?

Yêu cầu đầu vào của chương trình A Level giữa các trường Đại học và Cao đẳng có thể tồn tại sự khác biệt. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia khóa học A Level này với các điều kiện cụ thể như sau:

  • Hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam
  • Cần phải đảm bảo kết quả học tập 2 năm gần nhất trên 6.5 
  • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5
  • Tối thiểu đạt điểm C cho 5 bài thi GCSE

A Level là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh THPT đã nghiên cứu kỹ về ngành học mà bạn muốn theo đuổi, hoặc bạn có nguyện vọng học chuyên sâu vào các môn học cụ thể và có mơ ước được học tại trường Đại học danh tiếng. 

 

IELTS expert