Oxford Guide to English Grammar

0
69

Oxford Guide to English Grammar được xem là cuốn tài liệu kinh điển về học và chinh phục cấu trúc tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng IE khám phá và tìm hiểu về cuốn sách thú vị này nhé!

Oxford Guide to English Grammar được viết bởi John Eastwood, cuốn sách cung cấp cách tiếp cận các khía cạnh cơ bản của ngữ pháp tiếng Anh toàn diện và dễ hiểu. John Eastwood đã cố gắng giải thích những khái niệm phức tạp theo một cách đơn giản và ứng dụng được trong thực tế. Cuốn sách chia thành nhiều chương, đi từ những khái niệm căn bản như loại từ, cấu trúc câu, thì, động từ, tính từ đến các chủ đề nâng cao hơn như mệnh đề, giới từ, câu điều kiện và cách sử dụng ngữ pháp hiệu quả trong viết và nói.

Ngoài ra Oxford Guide to English Grammar có nhiều ví dụ minh họa và bài tập thực hành giúp người học áp dụng kiến thức vào thực tế, từ đó củng cố và hiểu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Anh. Bên cạnh đó, sách còn đi kèm lời giải chi tiết giúp bạn đọc tự kiểm tra và đánh giá khả năng của mình.

Ngoại trừ những phần phụ lục, cuốn sách Oxford Guide to English Grammar bao gồm 7 nội dung :

Cấu trúc Nội dung sách
Introduction Giới thiệu về Oxford Guide to English Grammar và cách sử dụng cuốn sách hiệu quả.
Acknowledgment Acknowledgement thể hiện tình cảm và sự biết ơn của tác giả đến với những cộng sự cùng phối hợp để tạo nên Oxford Guide to English Grammar.
Key to symbols Giải thích những ký hiệu được sử dụng trong cuốn sách để người học có thể trải nghiệm cuốn sách một cách hiểu sâu nhất.
Nội dung chính Sentences and text Sentences and text bao gồm: 12 thì trong tiếng Anh, các loại câu trong tiếng Anh, văn nói và văn viết trong tiếng Anh.
Verb forms Phần Verb forms chúng ta sẽ học về các loại động từ: Modal verb (động từ khuyết thiếu), the passive (câu bị động),…
Infinitive, gerund, and participles Phần này chúng ta tập trung vào các Infinitive (động từ nguyên thể), Gerund (danh động từ), participle (phần từ quá khứ),…
The noun phrase The noun phrase bao gồm: danh từcụm danh từ, số lượng và số liệu trong tiếng Anh.
Adjectives, adverbs, and prepositions Phần này chúng ta sẽ được học các kiến thức liên quan đến tính từtrạng từ và giới t.
Main clauses and sub-clauses Phần này chúng ta sẽ được học về các loại câu, từ nốicâu điều kiện cũng như các mệnh đề quan hệ.
Word forms Phần word form sẽ là phần kiến thức cuối cùng trong sách, với các kiến thức về các loại động từđộng từ bất quy tắc.
Appendix Ở phần Appendix kiến thức bao gồm: 300 list of irregular verbs cùng với những động từ có cách sử dụng đặc biệt.
Glossary Phần phụ lục ở cuối sách giải thích các cụm từ khó.
Index

 

Nhìn chung, Oxford Guide to English Grammar là một nguồn tài liệu uy tín và hữu ích dù vẫn mang những hạn chế nhất định. Bạn đọc nên cân nhắc chọn lựa và sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập cá nhân.

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert