Phonics Pictures and Word Cards: Vui học tiếng Anh cùng trẻ

0
116

Phonics Pictures and Word Cards là một bộ tài liệu vận động cực kỳ thú vị dành cho ba mẹ nào muốn con học đọc tiếng Anh theo phương pháp Phonic.

Cuốn sách bao gồm hàng trăm trang tư liệu hoạt động hấp dẫn dành cho các bé bắt đầu tập đọc. Giúp trẻ làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua một loạt các hoạt động vui nhộn như tô màu, vẽ tranh và chơi.

Phonics Pictures and Word Cards

Với hàng trăm hình ảnh minh họa thú vị, giúp trẻ tăng cường nhận thức ngữ âm và phát triển kỹ năng đọc của mình.

Mỗi hình minh họa sẽ tương ứng với một thẻ từ. Giáo viên hoặc ba mẹ có thể sử dụng những hình minh họa, thẻ từ và thẻ chữ cái này để tạo ra những hoạt động học tập và trò chơi hấp dẫn cho trẻ. Tạo hứng thú cho trẻ học tập, từng bước tiếp cận với tiếng Anh.

Dưới đây là một số trò chơi đề xuất cho ba mẹ giúp sử dụng tài liệu này một cách hiệu quả

1. Từ của Ngày hoặc Tuần

Ba mẹ có thể bắt đầu bằng việc hiển thị một chữ cái lớn, cắt ra trên bảng hoặc bàn. Sau đó, phóng to hình minh họa phù hợp, bắt đầu bằng chữa cái đó và đặt chúng xung quanh chữ cái trên.

Tiếp theo, đặt câu hỏi cho trẻ và so sánh với các chữ cái khác mà con đã học với chữ cái trong ngày. Rồi đưa trẻ 5-6 thẻ hình minh họa và yêu cầu trẻ dảnh ảnh vào từ phù hợp. Điều này, sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và nhớ từ và chữ cái hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Kết hợp Từ & Hình ảnh

Chọn một số âm bắt đầu mà bạn muốn các con thực hành. In và cắt một vài hình minh họa cho mỗi chữ cái và dán chúng vào thẻ 3x5x5.

Làm điều tương tự với các thẻ chữ phù hợp như hình dưới đây. Sau đó, đặt các thẻ lên mặt bàn và có trẻ ghép các hình ảnh phù hợp với thẻ.

3. Thử thách sự tập trung

Bạn cần bắt đầu với 10 chữ cái hoặc ít hơn, chọn hai hình minh họa cho mỗi chữ cái. In ra giấy, cắt và sau đó dán từng hình minh họa lên thẻ 3x5x5.

Để bắt đầu trò chơi, ba mẹ hãy đặt úp tất các các thẻ xuống thẻ. Sau đó, người chơi đầu tiên sẽ chọn hai thẻ bất kỳ để lật lại. Nếu âm ban đầu của hình minh họa khớp với nhau thì trẻ có thể giữ lại 2 thẻ ấy và tiếp tục bốc 2 thẻ khác.

Nhưng nếu các thẻ không khớp, bạn sẽ phải úp thẻ xuống và người chơi tiếp theo sẽ tiếp tục lật để tìm những thẻ giống nhau. Các con sẽ phải sử dụng các kỹ năng quan sát và ghi nhớ để nhớ các vị trí của các cặp chữ hoặc âm.

Cuối cùng, ai có nhiều cặp âm giống nhau sẽ là người chiến thắng.

4. Trò chơi Bảng chữ cái Bingo

Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo cho trẻ một bản sao của mẫu thẻ Bingo trên trang 96. Chọn một hình minh họa đại diện cho âm đại diện cho mỗi chữ cái và phóng to nó lên và in ra. Bao gồm cả phụ âm và nguyên âm bắt đầu.

Bước tiếp theo, ba mẹ yêu cầu trẻ viết ra những chữ cái khác nhau trong các ô vuông của thẻ Bingo.

* Lưu ý: Ba mẹ cần nhắc trẻ để đảm bảo không viết các chữ cái theo thứ tự bảng chữ cái, đồng thời nên đặt các thẻ một cách ngẫu nhiên.

Sau đó, ba mẹ hãy chỉ vào một trong những hình minh họa chữ cái để trẻ nhìn thấy. Rồi hỏi trẻ để xác định âm bắt đầu và sau đó khoanh tròn chữ cái đó trên thẻ của trẻ. Tiếp tục chơi cho đến khi một người chơi nhận được BINGO!

5. Trò chơi bảng chữ cái

Ba mẹ hãy làm một bảng chữ cái đơn giản của riêng mình với thật nhiều màu sắc.

In ra, cắt và dán một minh họa âm bắt đầu cho mỗi không gian trên bảng trò chơi. Hai đến bốn trẻ có thể tham gia trò chơi này.

Người đầu tiên sẽ chọn một thẻ hoặc tranh minh họa, và phải nói âm bắt đầu (chữ cái) của bức tranh ấy. Nếu đúng, trẻ sẽ có 1 chấm trên hình vuông đó. Nhưng nếu không chính xác, con sẽ phải quay trở lại vị trí trước đó. Chơi tiếp tục với tất cả người chơi cho đến khi có người đạt đến dòng kết thúc đầu tiên và chiến thắng trò chơi này.

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert