Phương pháp học A-level Toán không bị mất căn bản

0
224

Trong các môn học A-level, đa phần các bạn học sinh đều lo ngại về môn Toán vì A-level Toán nghiên cứu rất sâu và kỹ về các phép toán được áp dụng trong các chương trình học hiện nay trên toàn thế giới.

Phương pháp học A-level Toán không bị mất căn bản

A-level là chương trình học không còn xa lạ đối với nhiều phụ huynh và học sinh các trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh hay các thành phố khác ở Việt Nam. Nếu bạn hoàn thành chương trình A-level thì cũng có nghĩa là bạn nắm chắc cho mình vé máy bay du học tại Anh và các nước châu Âu.

Toán A-level được chia làm ba phần trong hai quyển, gồm cấp độ AS và A-level. Trong giáo trình, các chương nghiên cứu về đại số, hình học, logic học, lượng giác hay vector. Phần một thường sẽ nghiên cứu sơ lược về các chủ đề trên, qua phần hai và phần ba nội dung kiến thức môn sẽ đi sâu và nâng cao hơn. Do đó, các bạn cần nắm chắc các phần kiến thức vì ở đây các chương liên quan đến nhau như một mắt xích nối liền và là tiền đề cho các bạn học tiếp ở các chương sau.

A-level Toán

Nhiều bạn học sinh yêu thích toán luôn đặt ra câu hỏi: Làm thế nào thì mình mới có phương pháp học A-level Toán không bị mất căn bản trong khi vừa phải học Toán mà còn phải giỏi tiếng Anh? Vậy nên mới nói ngay từ đầu, các học sinh cần phải luyện cho mình tư duy logic, xâu chuỗi các phép toán để vận dụng linh hoạt trong các bài tập. Học thêm các từ ngữ chuyên ngành tiếng Anh dành cho Toán học. Ngoài ra, đối với Toán A-level, các công thức, định lý và lý thuyết đều phải học thuộc lòng nhưng quan trọng nhất vẫn là làm bài tập. Nếu bạn muốn giỏi Toán A-level, thì chỉ có làm bài tập thường xuyên bạn mới nhớ hết toàn bộ kiến thức quan trọng Toán. Người Việt Nam có câu “Trăm hay không bằng tay quen” là áp dụng cho việc này.

A-level Toán có rất nhiều điều thú vị và môn Toán cũng được xem là nền căn bản cho nhiều môn chính khác. Chỉ cần bạn chọn đúng phương pháp sẽ càng ngày càng yêu thích môn học này. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng dùng kiến thức trong Toán cho các môn khác, từ đó tạo bước đà cho quá trình học tập của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm giáo viên Toán A-level hay gia sư dạy kèm Toán A-level để nhận được sự hỗ trợ.

 

IELTS expert