Tại sao nên du học đại học tại Anh ?

0
462
Houses of Parliament at night , Westminster, London, UK

Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở thành điểm đến của hàng triệu sinh viên quốc tế. Bên cạnh nét độc đáo về văn hóa, kiến trúc và du lịch, Anh Quốc được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận khắp thế giới. Các trường đại học tại Anh được xếp hạng rất cao trên thế giới. Một số cái tên như Oxford, Cambridge, Imperial College London, University College London… lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Lựa chọn du học đại học tại Anh mang đến cho bạn sự trải nghiệm sâu sắc môi trường Anh ngữ, cơ hội tiếp cận với các tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu thế giới như Barclays, JP Morgan, Deloitte, PwC hay Rolls Royce.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Anh cung cấp hàng ngàn chương trình đào tạo chuyên sâu cho các chuyên ngành từ kinh tế, tài chính, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội cho đến nghệ thuật, truyền thông… Mỗi khối ngành đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, định hướng cung cấp cho bạn những kiến thức thực hành bên cạnh cơ sở lý thuyết.

Khác với nhiều quốc gia, bậc Đại học tại Anh quốc đa phần chỉ kéo dài 3 năm, trừ một số ngành học mang tính đặc thù như Y, Dược. Trong khoảng thời gian học đại học, bạn có thể lựa chọn 1 năm thực tập để tăng kinh nghiệm hoặc định hướng nghề nghiệp. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp thẳng lên bậc học thạc sĩ.

Lựa chọn trường học

Ở Anh, tất cả các trường đều có chất lượng đào tạo đồng đều, được kiểm định nghiêm ngặt. Các trường đại học tại Anh có mặt ở hầu hết các thành phố. Bạn  nên lựa chọn trường dựa vào năng lực học tập bản thân, xếp hạng của trường, học phí, chương trình học cũng như địa điểm.

BẠN HỎI, TÔI TRẢ LỜI:CÓ NÊN DU HỌC TẠI ANH HAY KHÔNG?

Yêu cầu đầu vào

Đa số các trường Đại học tại Anh đều yêu cầu học sinh quốc tế phải hoàn thành chương trình học A level, IB tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm nhất (International Year 1) để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học tại Anh. Yêu cầu này xuất phát từ sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục tại Anh (13 năm phổ thông) và Việt Nam (12 năm phổ thông). Hiện nay, đã có một số trường đại học tại Anh chấp nhận cho học sinh Việt Nam học hết lớp 12 chuyển thẳng vào học đại học năm nhất, với yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5), yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc các trường.

Bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của các trường, hoặc đại diện tuyển sinh của trường ở Việt Nam/các công ty tư vấn du học uy tín để chắc chắn về yêu cầu bằng cấp của trường. Trong trường hợp bạn cần học dự bị, thì có thể tìm đến các tập đoàn giáo dục uy tín chuyên đào tạo chương trình này như INTO, CEG, Navitas, Study Group, Kaplan, Kings Education… Trong trường hợp bạn muốn nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu tại Anh quốc, bạn được khuyến khích nên lựa chọn chương trình A level hoặc chương trình IB

Học phí

Học phí bậc đại học tại Anh quốc dành cho sinh viên quốc tế thường dao động theo nhóm trường. Với nhóm trường thứ hạng cao, học phí một năm từ 15.000 đến 25.000 bảng. Với nhóm trường tầm trung, học phí một năm từ 7.000 đến 13.000 bảng. GCSE (General Certificates of Secondary Education), Anh Quốc.

 

Nguồn : Du học