TED TALKS The Official TED Guide to Public Speaking

0
29

TED TALKS The Official TED Guide to Public Speaking là một tác phẩm chuyên sâu về kỹ năng diễn thuyết, được tác giả Chris Anderson biên soạn. Cuốn sách này cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm, và kỹ năng thuyết trình quý báu mà Chris Anderson đã đúc kết được và muốn chia sẻ với mọi người.

Từ cuốn sách, độc giả sẽ thu nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cần thiết để tự tin khi diễn thuyết ở mọi nơi. Đặc biệt, với những người làm diễn thuyết, sách mang lại những học điệu về việc chuẩn bị, hoạt động trên sân khấu và cách tương tác hiệu quả với khán giả.

Mỗi phần trong cuốn sách được Chris Anderson trình bày rất tỉ mỉ và chi tiết. Mỗi chương sẽ bao quát một khía cạnh của nghệ thuật thuyết trình trước đám đông, và trong từng chương, có những phần giải quyết cụ thể từng vấn đề đó.

Các kiến thức chia sẻ trong sách được trình bày dưới dạng đoạn văn dài, do đó, để hiểu rõ các ý chính, bạn nên chuẩn bị một sổ tay và ghi chú những ý bạn cảm thấy quan trọng và phù hợp với bản thân. Tránh chỉ tập trung đọc một lượt và sau đó không thể nhớ được những điểm quan trọng đã đọc.

Sau khi ghi chép bất kỳ ý nào quan trọng, bạn cần thực hành ngay lập tức. Không cần phải trước đám đông ngay từ đầu, trước hết, bạn cần tự tin khi đứng trước gương. Tại nhà, bạn có thể tưởng tượng bản thân mình trong gương là khán giả và thực hành diễn thuyết cho đến khi “khán giả” đó cảm thấy hài lòng với bài nói của bạn.

Để có cái nhìn rõ ràng về cách các buổi diễn thuyết diễn ra, bạn có thể truy cập YouTube, tìm kiếm “TED Talks” trên thanh công cụ tìm kiếm, và sẽ xuất hiện hàng loạt video. Bạn có thể chọn theo những người mà bạn yêu thích hoặc những câu chuyện truyền cảm hứng để học hỏi từ kinh nghiệm thuyết trình của họ.

LINK DOWNLOAD

IELTS Expert