The Blue Book of Grammar and Punctuation

0
33

Cuốn sách “The Blue Book of Grammar and Punctuation” sẽ giúp bạn viết và nói tiếng Anh một cách tự tin. Ngược lại với trải nghiệm trước đó của bạn, bạn không cần phải là người thuộc chuyên ngành tiếng Anh để hiểu ngữ pháp và dấu chấm câu. Bạn chỉ cần những quy tắc dễ hiểu được minh họa bằng ví dụ thực tế.

Dù bạn là một giáo viên giảng dạy cho học sinh về các quy tắc của tiếng Anh hay là một học sinh, người quản lý, nhà văn chuyên nghiệp, hoặc là một người viết blog tích cực rèn luyện kỹ năng ngữ pháp và dấu chấm câu của mình, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua các bài kiểm tra (bao gồm cả SAT), báo cáo, bài luận, thư từ, e-mail và CV, từ đó làm cho bạn (hoặc ít nhất là kỹ năng Writing của bạn) trở nên ấn tượng.

Cuốn sách này có cấu trúc logic, tùy theo tốc độ học của bạn và mang lại niềm vui khi sử dụng, với hàng loạt các bài kiểm tra thú vị và đầy thách thức mà bạn có thể sao chụp thoải mái. Quan trọng nhất, bạn có thể cảm thấy hài lòng ngay lập tức vì cuốn sách đã bao gồm cả đáp án.

Nếu bạn không muốn gián đoạn suy nghĩ của mình để xác định nơi đặt dấu phẩy tiếp theo hoặc liệu có nên viết “who” hay “whom”, bạn sẽ thấy thích thú khi sử dụng The Blue Book. Hướng tới việc loại bỏ ngôn ngữ chuyên ngành không cần thiết, nó làm nổi bật những quy tắc ngữ pháp, dấu chấm câu và việc viết hoa quan trọng nhất và làm rõ những từ thường bị nhầm lẫn nhất.

The Blue Book bắt đầu với Chương Một, Grammar. Tại đây, bạn sẽ học cách xác định Chủ ngữ và Động từ để đảm bảo chúng phù hợp với nhau. Sau đó, bạn sẽ chuyển sang sử dụng Đại từ để biết liệu có nên viết I hay me, he hay him, who hay whom, và những điều tương tự. Tiếp theo, trong chương Adjective and Adverb, bạn sẽ khám phá tại sao một số từ có thêm -ly vào và tại sao bạn phải nói, “She did well on the test,” chứ không phải “She did good on the test.” Sau đó, bạn sẽ nhanh chóng đi qua phần Prepositions, nơi bạn sẽ tìm thấy một số quy tắc đáng kinh ngạc và chúng ta sẽ làm rõ ít nhất là một điều. Gợi ý: Liệu có an toàn khi hỏi, “What are you talking about?” hay chúng ta phải hỏi, “About what are you talking?”

Phần Effective Writing của chương này sẽ cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích để có thể xây dựng các câu và đoạn văn trôi chảy một cách tinh tế, giúp bạn viết nhanh và tốt hơn.

Sau đó, bạn sẽ có thể tận hưởng thời gian đọc về tất cả những thứ liên quan đến affect vs. effect, lay vs. lie, their vs. there vs. they’re, và its vs. it’s trong Chương Hai, Confusing Words and Homonyms. Tác giả đã cung cấp hàng trăm từ cho bạn trong chương này để bạn sẽ không bao giờ phải bối rối giữa farther và further, continual và continuous, và tất cả các từ khó nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh.

Chương Ba, Punctuation, bao gồm: Dấu chấm (cả gợi ý khoảng cách), Dấu ba chấm, Dấu phẩy, Dấu chấm phẩy, Dấu hai chấm, Dấu chấm hỏi, Dấu ngoặc kép, Ngoặc đơn, Dấu chấm than, Dấu gạch ngang và Dấu gạch nối. Phần tốt nhất của những chương này là bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn các ví dụ mà bạn gặp hàng ngày.

Tiếp theo là Chương Bốn, Capitalization, nơi bạn sẽ có được câu trả lời cho những câu hỏi khiến bạn phiền lòng nhất, như chữ nào cần viết hoa trong một tiêu đề, khi nào cần viết hoa các chức danh công việc như tổng thống hoặc giám đốc, và liệu mùa hè và mùa thu có thực sự phải viết thường không.

Trong Chương Năm, Writing Numbers, bạn sẽ học cách sử dụng số và khi nào cần viết số bằng chữ cũng như cách viết cả phân số và số lớn.

Đừng bỏ qua Quizzes, Pretests, hay Mastery Tests trong Chương Sáu. Càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng trở nên tự tin. Một khi bạn vượt qua mọi lo lắng về việc làm bài kiểm tra, bạn sẽ thấy những bài kiểm tra không chỉ thú vị mà còn đầy độc đáo. Các đáp án sẽ được tìm thấy trong Chương Bảy.

LINK DOWNLOAD

IELTS Expert