The complete guide to IELTS

0
304

The Complete Guide to IELTS là một quyển sách chứa đựng nhiều thông tin liên quan đến bài thi IELTS (ở cả 4 kĩ năng). Sách được phân chia ra từng dạng câu hỏi, cấu trúc của bài thi IELTS và hướng dẫn bạn học một cách có hệ thống toàn bộ các dạng câu hỏi ở tất cả các kĩ năng. Phù hợp với những bạn đang ở trình độ band ielts 5.5 muốn tìm hiểu thêm về chiến thuật và kĩ năng làm bài thi.

Sách có nội dung chi tiết và chính xác, đi kèm với các bài học có hình ảnh và video. Sách cũng trình bày cụ thể về chiến thuật làm bài cho từng dạng câu hỏi. Vì chứa đựng nhiều thông tin nên được chia ra thành rất nhiều mục khác nhau:

  • Giới thiệu về bài thi IELTS

Ở phần đầu tiên, sách khái quát thông tin tổng quan của bài thi IELTS. Phần này cũng giúp bạn phân biệt 2 hình thức thi IELTS (Academic và General Training) cũng như giải thích về điểm số mà bạn có thể nhận được khi tham gia thi.

  • Giới thiệu về sách

Ở phần kế tiếp, sách trình bày cấu trúc của từng bài học. Sách cũng giới thiệu cách sử dụng các tài liệu đi kèm, như đĩa DVD hay các videos. Bạn có thể truy cập vào các tài liệu này khi nhập Username và Password trong sách vào trang học tiếng Anh của National Geographic Learning.

Sau 2 phần giới thiệu, bạn sẽ tìm thấy nội dung chính của sách ở những chương kế tiếp. Những chương sau được phân chia theo từng loại kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Cấu trúc của 1 chương điển hình sẽ được trình bày như sau:

  1. Giới thiệu tổng quan: Cung cấp thông tin chi tiết về bài thi ở kỹ năng tương ứng. Phần này cũng gợi ý một vài lời khuyên dành cho bạn ở 3 giai đoạn: trước, trong và ở cuối bài thi.
  2. Preview test: Cung cấp một đề mẫu để bạn thấy được cấu trúc bài thi một cách rõ ràng hơn. Ngoài ra, phần này cũng đóng vai trò như một bài thi thử, giúp bạn định hình được năng lực của mình.
  3. Các bài học liên quan đến từng dạng câu hỏi: Đây là nội dung chính của sách. Các bài học kế tiếp sẽ được phân chia theo từng dạng câu hỏi mà bạn có thể nhận được khi tham gia thi IELTS. Cấu trúc của một học như vậy sẽ bao gồm:
  4. Thông tin về dạng câu hỏi: Thông tin chi tiết, các điểm cần chú ý và giải thích yêu cầu của đề bài.
  5. Câu hỏi mẫu: Một ví dụ về dạng bài sẽ được đề cập trong bài học
  6. Mẹo và chiến thuật làm bài: Cung cấp chi tiết các mẹo và chiến thuật làm bài khi bạn phải giải quyết dạng câu hỏi.
  7. Các bài tập xây dựng kỹ năng: Sách sẽ thiết kế các bài tập liên quan đến kỹ năng mà bạn cần đạt được để hoàn thành tốt dạng câu hỏi trong bài học. Sau đó, bạn sẽ được làm thử một bài tương tự như đề thi IELTS ở dạng câu hỏi đó.
  8. Review test: Sau khi đã đi qua tất cả các dạng câu hỏi, đây là thời điểm bạn cần kiểm tra lại tiến độ học tập của mình. Vì vậy, sách cung cấp một bài thi đầy đủ để bạn có thể thực hiện điều này.

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert