The Official Guide to PTE Academic

0
400

PTE Academic (Pearson Test of English Academic) là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2. Trong những năm gần đây, bài thi này đang dần trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng học sinh – sinh viên tại Việt Nam và được chấp nhận thay thế cho các chứng chỉ quốc tế như IELTS tại một số nước trên thế giới bởi độ uy tín và chính xác của nó. 

Tuy nhiên, vì chưa phổ biến như các loại bài thi khác, bạn học khó lòng tìm nguồn tài liệu hướng dẫn và ôn luyện đáng tin cậy. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn học cuốn cẩm nang nhập môn cho tất cả bạn đã và đang có nhu cầu ôn luyện PTE – The Official Guide to PTE Academic giúp bạn có thể sử dụng sách một cách tốt nhất. 

The Official Guide to PTE Academic là tài liệu luyện thi PTE chính thống được phát hành bởi PEARSON –  đơn vị tổ chức kỳ thi, dành cho bất kỳ ai muốn chuẩn bị hoặc tìm hiểu thêm về bài thi PTE Academic. Cuốn sách được đi kèm với một đĩa Audio CD và một đĩa CD – ROM và chủ yếu khai thác các nội dung chính sau:

 • Tìm hiểu về cách thức đăng ký thi PTE Academic.
 • Tìm hiểu về các tính năng, hình thức, và cách chấm điểm cho từng dạng câu hỏi trong bài thi.
 • Phương pháp trả lời cho từng dạng câu hỏi.
 • Làm quen với cách đánh giá năng lực ngôn ngữ trong bài thi.
 • Luyện tập trả lời các dạng câu hỏi bằng các câu hỏi trong đề thi thật.
 • Cải thiện kỹ năng thực hiện bài thi của người học.

Mặc dù, cuốn sách vẫn chưa được xuất bản chính thức ở Việt Nam, bạn có thể đặt mua bản cứng hoặc ebook của cuốn sách trên trang chủ của pearsonpte.com, Amazon, hoặc Fahasa.com.

Cuốn sách bao gồm 6 chương chính với nội dung từng chương được phân bổ như sau:

 • Chương 1 – PTE Academic Introduction (Giới thiệu về bài thi PTE Academic): Cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về bài thi PTE Academic (cách nhận bảng điểm, cách đọc bảng điểm, giá trị của PTE Academic), cấu trúc chung của từng phần trong bài thi, cách chấm điểm và quy đổi điểm số PTE theo khung ngôn ngữ châu Âu.
 • Chương 2 – PTE Academic Preparation (Chuẩn bị cho bài thi PTE Academic): Thông tin về những gì sẽ xảy ra trong ngày thi, lên kế hoạch học tập cụ thể, các mẹo làm bài chung, cách đăng ký và đặt lịch cho bài thi PTE Academic, …
 • Chương 3 đến Chương 6 được chia theo 4 phần thi cụ thể trong bài thi, bao gồm Speaking, Writing, Reading, và Listening. Mỗi chương sẽ đi vào cụ thể các dạng câu hỏi có trong từng phần thi và đưa ra các bài tập ôn luyện tương ứng cho từng dạng câu hỏi. 

Ngoài ra cuốn sách còn đi kèm với 3 chương phụ:

 • Answer key and transcripts (Đáp án và nội dung bài nghe): Cung cấp cho bạn học câu trả lời đúng và các câu trả lời mẫu cho tất cả các bài tập được xuất hiện từ chương 3 đến chương 6. Những câu trả lời mẫu này được viết bởi những thí sinh đã từng tham gia bài thi thực tế trước đó.
 • Glossary (Bảng từ vựng): Gồm tất cả những từ vựng đáng chú ý được trích từ các bài tập vận dụng từ chương 3 đến chương 6 giúp bạn hệ thống lại kiến thức đã học.
 • Appendix (Phụ lục): Bảng quy đổi kết quả PTE Academic với các cấp độ trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR).

 

LINK DOWNLOAD 

IELTS expert